Hơn 1.500 giáo viên Ấn Độ dọa tự sát tập thể vào ngày 26.7

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

1.530 giáo viên tại bang miền đông bắc Assam (Ấn Độ) đe dọa tự sát tập thể cùng với toàn bộ thành viên gia đình nếu không được chính phủ trả lương, theo trang tin time8.com hôm 23.7.

Quang cảnh một lớp học ở Ấn Độ /// AFP Quang cảnh một lớp học ở Ấn Độ - AFP
Quang cảnh một lớp học ở Ấn Độ
AFP
Nhiều giáo viên trong cơn kích động tố cáo chính quyền Assam đã không trả lương cho hơn 12.000 thầy cô giáo, có tuổi nghề từ 20-40 năm, làm việc tại các trường công suốt 12 năm qua.
Lý do được đưa ra khi ngưng trả lương vào năm 2006 là giấy tờ bổ nhiệm không hợp pháp, đẩy các giáo viên vào tình trạng dở khóc dở cười. 
Họ còn giận dữ cho biết cho đến nay đã có 3.000 giáo viên về hưu sau thời gian làm không công, trong khi 91 người đã tự sát, theo Sputnik News hôm 24.7.
Ông Basanta Neog, chịu trách nhiệm điều hành Hiệp hội các trợ lý giáo viên không được trả lương toàn Assam, trình bày: “Chúng tôi không nhận được bất kỳ đồng lương nào trong 6 năm qua. Các giáo viên tiểu học tại bang này đều nhận được giấy bổ nhiệm công tác từ chính quyền bang với mức lương cụ thể. Tuy nhiên, đến năm 2006, ai nấy đột nhiên bị xem là làm việc bất hợp pháp”.
Lâm vào tình trạng cùng đường, các giáo viên nói trên cho hay họ và gia đình con cái sẽ nhảy hồ Borpukhuri nếu yêu sách không được đáp ứng trong vài ngày tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.
Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!>

Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!

Theo TS Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội, khi được thể hiện quyền tự chủ, các trường cũng thường ưu tiên lợi ích trước mắt thay vì xây dựng nền móng chất lượng lâu dài...