Hơn 500 sinh viên trúng tuyển vào Đại học California Irvine (Mỹ) đã bị sốc khi trường tuyên bố từ chối cho họ nhập học. Quyết định này đã khiến nhiều sinh viên và gia đình họ tức giận. 

Hơn 500 sinh viên sốc vì được nhận vào ĐH, rồi bị... từ chối, rồi lại... nhận - ảnh 1

Khuôn viên Đại học California Irvine (Mỹ) - Ảnh chụp màn hình Business Insider

Những sinh viên này được nhận vào Đại học California Irvine trong mùa tuyển sinh năm nay. Theo kế hoạch, sinh viên trúng tuyển trên cả nước sẽ bắt đầu nhập học vào cuối tháng 9 năm nay, theo The Washington Post.

Thế nhưng, vào cuối tháng 7.2017, chỉ khoảng 2 tháng trước khi nhập học, hơn 500 sinh viên trúng tuyển nhận được thông báo từ Đại học California Irvine là trường sẽ thu hồi thư chấp nhận nhập học của họ. Quyết định đột ngột đưa ra vào thời điểm cận kề ngày học đã khiến nhiều sinh viên bị chới với.
Hàng trăm sinh viên đã phải chạy ngay đến trường để khiếu nại, số khác thì tức tốc nộp hồ sơ vào những trường khác. Nguyên nhân khiến trường thu hồi thư nhập học là do sinh viên có những sai sót về hồ sơ và điểm số. Ví dụ nhiều sinh viên cho biết họ được trường thông báo là đã không nộp học bạ trung học đúng hạn hoặc bảng điểm không đầy đủ, theo Business Insider.
Hơn 500 sinh viên sốc vì được nhận vào ĐH, rồi bị... từ chối, rồi lại... nhận - ảnh 3

tin liên quan

Nam sinh 16 tuổi xuất sắc giành học bổng du học
Trước khi giành được học bổng trị giá 54.000 USD từ trường UWC Maastricht (Hà Lan), Trần Nguyên Khoa (sinh năm 2001, học sinh lớp 11, Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM) đã trượt nhiều học bổng khác.

Một số sinh viên tức giận đã chỉ trích trường, cho rằng đây chỉ là những sai sót nhỏ nhặt và không đáng để trường thu hồi thư chấp nhận nhập học.
Sau khi bị sinh viên phản đối, phó hiệu trưởng Thomas Parham chuyên phụ trách các vấn đề sinh viên của Đại học California Irvine đã đưa ra lời giải thích công khai. Ông cho biết năm nay trường đã phải xử lý một lượng lớn hồ sơ của hơn 104.000 ứng viên. Điều này có nghĩa là Đại học California Irvine trở thành một trong số những trường có lượng hồ sơ xét tuyển cao nhất nước Mỹ.

Vì quá nhiều người đăng ký nên trường đã có một số yêu cầu xét tuyển nghiêm ngặt hơn. “Chúng tôi thừa nhận là các điều kiện và yêu cầu hồ sơ xét tuyển trong năm nay khó hơn. Chúng tôi sẽ giám sát quá trình này cẩn thận hơn”, ông Parham nói.
Trong một thông báo mới đây vào ngày 3.7, Đại học California Irvine cho biết hầu hết những sinh viên bị thu hồi thư chấp nhận nhập học sẽ được trường cho phép nhập học trở lại. Họ có thể bắt đầu đi học vào tháng 9 tới.

Ngọc Quý

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Robin

Hy vọng trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng làm như thế.

Bình luận