Hướng tới một kỳ thi quốc gia từ năm 2015

1
Ngày 21.2, Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT xây dựng phương án tổ chức thi từ năm 2015 theo hướng nội dung thi nhằm tạo động lực để học sinh học tập, phát triển toàn diện. Đồng thời có tính hướng nghiệp, tạo thước đo khách quan, khoa học để các trường ĐH, CĐ sử dụng trong việc tự chủ tuyển sinh theo quy định của luật Giáo dục ĐH và hướng tới có một kỳ thi quốc gia đáp ứng yêu cầu cung cấp căn cứ tin cậy cho việc xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Đến hết ngày 21.2, Bộ GD-ĐT chưa công bố phương án chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 nhưng theo nguồn tin của Thanh Niên, kỳ thi năm nay sẽ có 4 môn, trong đó có 2 môn bắt buộc, 2 môn tự chọn và ngoại ngữ là một trong số 2 môn tự chọn.

Tuệ Nguyễn

>> Có thể tổ chức một kỳ thi quốc gia trong 4 ngày
>> Trưng cầu ý kiến xã hội về đề án một kỳ thi quốc gia sau THPT

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Nguyên Trường

Vũ Nguyên Trường

Theo tôi, phải có lộ trình để môn ngoại ngữ là môn thi tốt nghiệp bắt buộc để nâng cao trình độ ngoại ngữ của học sinh và nên thi tốt nghiệp 5 môn chứ bốn môn thì quá ít.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh đặt nhiều câu hỏi về ngành nghề, cơ hội việc làm tương lai /// NGỌC DƯƠNG

Nên học ngành nào giai đoạn này?

Nhiều băn khoăn về lựa chọn ngành nghề của học sinh các trường THPT trên địa bàn Gò Công (Tiền Giang) đã được giải đáp cặn kẽ trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua (10.4).