Huy động hết công suất các hồ bơi phục vụ học sinh dịp hè

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
Sáng 17.5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức phát động chương trình học bơi an toàn trên toàn thành phố và khởi động các chương trình vui chơi ý nghĩa trong dịp hè cho học sinh.
Phát động các chương trình học bơi an toàn cho học sinh TP.Đà Nẵng /// An Dy Phát động các chương trình học bơi an toàn cho học sinh TP.Đà Nẵng - An Dy
Phát động các chương trình học bơi an toàn cho học sinh TP.Đà Nẵng
An Dy

Chương trình phát động bơi an toàn mùa hè 2018 diễn ra tại hồ bơi Trường THPT chuyên Lên Quý Đôn Đà Nẵng, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, phụ huynh và huấn luyện viên các trung tâm huấn huyện bơi lội, hồ bơi ở các trường học trên địa bàn thành phố tham gia.

Phát biểu tại lễ phát động chương trình học bơi an toàn dịp hè 2018 dành cho học sinh thành phố, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng chia sẻ đây là chương trình ý nghĩa và thiết thực, nhận được quan tâm ủng hộ của đông đảo phụ huynh trong nhiều năm liền.

Ông Vĩnh cho biết hiện tại TP.Đà Nẵng có gần 100 bể bơi hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu bơi lội cho khoảng 28.000 học sinh. Tại các bể bơi đầu tư, lắp đặt ở các trường THCS, THPT, đều có đội ngũ giáo viên thể dục, huấn luyện viên bơi lội được đào tạo kỹ năng dạy học bơi và nhiều kỹ năng cấp cứu đuối nước khác.  

Tại chương trình phát động bơi an toàn, các học sinh Đà Nẵng đã cùng trình diễn các kỹ thuật bơi trườn sấp, bơi ngửa, kỹ thuật bơi bướm… Các em cũng đã cùng huấn luyện viên của mình trình diễn kỹ năng cấp cứu người bị đuối nước, cách sơ cứu đuối nước.  

Huy động hết công suất các hồ bơi phục vụ học sinh dịp hè - ảnh 1
Huấn luyện kỹ năng cứu người đuối nước bằng sào, bằng gậy, bằng phao
ẢNH: AN DY
Huy động hết công suất các hồ bơi phục vụ học sinh dịp hè - ảnh 2
Chia sẻ các kinh nghiệm và giải pháp cứu người đuối nước hiệu quả
ẢNH: AN DY

Bên cạnh chương trình bơi an toàn, ngành giáo dục Đà Nẵng cũng khởi động các chương trình ngày hội dân gian, trò chơi dân gian dịp hè, chương trình “Ngày yêu thương” tại các trường học trên địa bàn thành phố, vận động quyên góp quần áo, sách vở, đồ chơi cho các bạn học sinh vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Ông giáo làng,

Đây là hoạt động thanh thiếu niên học đường đúng nghĩa có tác dụng tốt hơn làm những bài toán gọi là " thực tế"!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Mai Tuấn Dũng chia sẻ câu chuyện của mình /// MỸ QUYÊN>

“Nếu nghỉ học chắc em sẽ đi bụi đời”

“Ngày ấy, em là một học sinh trung bình. Vì mải chơi và chán nản chuyện gia đình, em đã buông xuôi. Lúc đó nếu nghỉ học có lẽ em sẽ đi bụi đời, sa vào tệ nạn xã hội…”

 /// Đào Ngọc Thạch>

Ôn tập 'nước rút' môn ngữ văn

Còn vài ngày nữa thí sinh cả nước chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018. Thay đổi quan trọng nhất là đề thi năm nay có thêm kiến thức lớp 11. Trong thời gian còn lại không nhiều này, thí sinh nên dành thời gian cho việc tự ôn tập tại nhà bằng nhiều cách thức.