Kevin Siegmann - Thầy giáo người Mỹ và tâm huyết với học trò Việt

1
Không phải ngẫu nhiên mà Kevin Siegmann lại trở thành một trong những giáo viên tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ ILA được rất nhiều thế hệ học sinh yêu mến. Song song với vốn kiến thức và trình độ chuyên môn vững vàng, thầy Kevin còn chinh phục học trò bằng sự nhiệt tâm sáng tạo nên những bài học hay, sinh động và thú vị vào mỗi giờ lên lớp.
“Giáo viên phải là người khơi nguồn cảm hứng”
Đó là quan niệm của Kevin Siegmann về vai trò của người thầy trong việc giảng dạy tiếng Anh. Kevin cho rằng bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để truyền đạt một ngôn ngữ mới là phải làm sao cho học viên cảm thấy hứng thú với mỗi buổi đến lớp. Để làm được điều này, Kevin đã tận dụng ưu thế về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của ILA, kết hợp với phương pháp riêng của mình như kể chuyện, ca hát, vẽ tranh... để mỗi giờ học của anh thật sinh động. Bằng cách này, các em vừa học nhanh, nhớ lâu vừa có những giờ phút vui tươi trong lớp học. Ngoài ra, Kevin còn thường xuyên chia sẻ với các học trò của mình nhằm tạo cơ hội cho các em tập phản xạ và nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.
Thầy Kevin Siegmann trong một buổi thảo luận cùng các học viên ILA
Thầy Kevin Siegmann trong một buổi thảo luận cùng các học viên ILA
Đảm trách công việc giảng dạy Chương trình Anh ngữ Trẻ em và Thiếu nhi, Kevin Siegmann có nhiều kỷ niệm đáng yêu với các học trò nhỏ của mình. Anh vẫn nhớ hoài cậu học trò nhỏ sáu tuổi ở khóa học trước. Cậu bé khá nhút nhát và hầu như không nói gì khi ở lớp học trong giai đoạn đầu. Một hôm, Kevin khá ngạc nhiên khi cậu bé được bố mẹ dẫn đến lớp khi đang bệnh. Khi được hỏi vì sao vẫn đi học khi bị bệnh, cậu bé đã trả lời rằng mình muốn đến lớp vì nhớ thầy và các bạn... (I wanna go to class because I miss you and the classmates). Câu trả lời bằng tiếng Anh một cách tự nhiên của cậu bé đã khiến Kevin vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Anh tâm sự: “Không có gì tuyệt vời hơn là được thấy các học trò của mình khôn lớn và trưởng thành hơn mỗi ngày. Và tất nhiên, là người dạy tiếng Anh, tôi hạnh phúc khi thấy các em tự tin sử dụng ngoại ngữ này trong môi trường thực tế”.
Làm thầy không có nghĩa là ngừng học
Với tâm huyết trong nghề giảng dạy tiếng Anh, Kevin Siegmann không cho phép bản thân ngừng học. Theo đó, mỗi tháng anh đều tham gia trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với các giáo viên khác để học hỏi cũng như tích lũy những phương pháp giảng dạy hay cho mình. Ngoài ra, anh còn thường xuyên tham gia các buổi hội thảo giáo dục do ILA cùng các đối tác giáo dục uy tín quốc tế như Cambrige, NEAS… tổ chức. Đó cũng là dịp anh có thể trao đổi kinh nghiệm và học hỏi phương pháp sư phạm hay từ các chuyên gia giáo dục hàng đầu để nghiên cứu và áp dụng cho lớp học của mình.
Ngoài ra, tại ILA thầy còn nhận được sự hỗ trợ tận tình cho những vấn đề liên quan đến các thủ tục về visa và giấy phép làm việc dành cho người nước ngoài tại Việt Nam. Việc hỗ trợ này nhằm giúp cho giáo viên ILA có thể toàn tâm toàn ý và dồn mọi tâm sức cho việc giảng dạy cũng như sáng tạo những phương pháp giảng dạy tốt nhất cho những học trò của mình.
 
Nhằm tạo sân chơi vui nhộn và bổ ích cho các em học viên, Trung tâm Anh ngữ ILA sẽ tổ chức Lễ hội Halloween hoành tráng. Tại đây, các em nhỏ không chỉ hóa trang thành những nhân vật mình yêu thích mà còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thông tin chi tiết tham khảo tại website: http://ilavietnam.edu.vn/ hoặc liên hệ TP.HCM: (08) 62838855 / Hà Nội: (04) 32077878 / Đà Nẵng: (0511) 3647444 / Vũng Tàu: (064) 3572347 / Biên Hòa: (061) 3946466 / Bình Dương: (0650) 3868088.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Hong Anh

Nguyen Hong Anh

Mình đã học cùng với thầy Kevin Seigmann. Thầy rất tốt bụng với học sinh và rất vui tính nữa . Mình thấy hạnh phúc khi được thầy dạy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm