Khảo sát kỹ nhu cầu gắn camera của các nhóm trẻ tại khu công nghiệp, khu chế xuất

0 Thanh Niên Online
Tại cuộc họp triển khai thực hiện đề án Hỗ trợ phát triển nhóm trẻ độc lập, tư thục, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: Sở đề nghị các quận, huyện khảo sát kỹ nhu cầu gắn camera của các nhóm trẻ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Nhóm trẻ tư thục ở khu vực có nhiều công nhân sinh sống, làm việc sẽ được lắp camera /// Đ.N.T Nhóm trẻ tư thục ở khu vực có nhiều công nhân sinh sống, làm việc sẽ được lắp camera - Đ.N.T
Nhóm trẻ tư thục ở khu vực có nhiều công nhân sinh sống, làm việc sẽ được lắp camera
Đ.N.T

Ngày 23.10, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp triển khai thực hiện đề án Hỗ trợ phát triển nhóm trẻ độc lập, tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020.

Theo đề án đã được UBND TP.HCM chấp thuận, thành phố sẽ triển khai lắp đặt camera và trang bị đồ dùng, đồ chơi tại 60 nhóm trẻ ở khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN-KCX). Trong đó 57 nhóm cần hỗ trợ nâng cao chất lượng và 3 nhóm hỗ trợ kiện toàn thành lập mới. Tuy nhiên, đến tháng 10.2019, đã có 7 trong số 60 nhóm trẻ đã giải thể với nhiều lý do khác nhau. 

Đến nay phòng giáo dục các quận, huyện đã phối hợp, tạo điều kiện cho các đơn vị khảo sát tiến hành lắp đặt camera tại các nhóm trẻ tư thục, độc lập ở các KCN-KCX cũng như hoàn chỉnh danh sách đề nghị hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi.

Theo đó, ngân sách thành phố sẽ chi tổng kinh phí thực hiện dự án vào khoảng 3,8 tỉ đồng, trong đó gần 2,2 tỉ đồng để hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ. Còn hơn 1,6 tỉ đồng tiến hành lắp đặt camera tại các nhóm trẻ độc lập, tư thục ở KCN, KCX.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, đã có một số nhóm trẻ nhận thiết bị, đồ dùng đồ chơi và dự kiến đến đầu tháng 11.2019, tất cả nhóm trẻ tham gia thực hiện đề án sẽ nhận được thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: Với áp lực gia tăng dân số, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ sở công lập, các nhóm trẻ tư thục, độc lập ở các KCX, KCN đã góp phần giải quyết nhu cầu học tập của con em người dân, nhất là con em của công nhân. Vì vậy, Sở đề nghị các quận, huyện khảo sát kỹ về nhu cầu gắn camera của các nhóm trẻ này. Đơn vị nào đã gắn rồi thì không cần gắn nữa mà cần tích hợp vào để đảm bảo đường truyền chất lượng. Đồng thời, các phòng giáo dục, UBND xã, phường hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhóm này phát triển, góp phần trông giữ trẻ an toàn ở các KCX, KCN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm