Không cho các doanh nghiệp sở hữu dữ liệu trường học

0 Thanh Niên
Ngày 25.9, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin năm học 2018 - 2019.
Theo đó, Sở sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung của ngành trên cơ sở các trường nhập dữ liệu chính xác và đầy đủ. Sở cũng yêu cầu trong quá trình triển khai các hệ thống thông tin quản lý tập trung, các cơ sở giáo dục phải làm chủ cơ sở dữ liệu giáo dục phục vụ cho công tác quản lý giáo dục. Những đơn vị này không cho phép các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sở hữu và khai thác tài sản dữ liệu vào bất kỳ mục đích nào khi chưa được phép của cơ quan quản lý.
Ngoài ra, Sở GD-ĐT xây dựng thí điểm mô hình giáo dục thông minh tại 5 trường gồm THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Lê Quý Đôn, Nguyễn Du, Nguyễn Hiền. Theo đó, những trường này ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy như sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học hiện đại, phần mềm dạy học, thí nghiệm ảo, ứng dụng hệ thống đánh giá người học trực tuyến, sách giáo khoa điện tử…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô giáo Phạm Thị Thảo cùng những học trò đặc biệt /// Bùi Ngọc Long>

Cô giáo mỉm cười khi bị... học trò đánh

Ở các ngôi trường phổ thông khác, cô giáo bị học trò đánh là 'chuyện động trời' nhưng với cô Phạm Thị Thảo (giáo viên Trường chuyên biệt Tương Lai Huế) lại là chuyện thường ngày. Và mỗi lần như vậy, cô chỉ mỉm cười dỗ dành các em...
Học sinh học trồng lúa để hiểu hơn những câu ca dao, tục ngữ về nông thôn /// LẠI PHÚC>

Học văn có lăn tăn?: Những tiết học 'nối văn với đời'

Nếu không hữu dụng tức thì cho việc làm văn thì cũng là bài học sống để dạy chữ không xa với dạy người... Đó là mong muốn của giáo viên dạy văn luôn trăn trở với nỗi lo học sinh sẽ không còn thấy môn học này cần cho cuộc sống.
Anh Hồ Thanh Bình và con /// T.B>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Giúp con trưởng thành theo cách của con

'Khi già, chúng ta trở thành người cổ lỗ thì con chúng ta đang làm chủ cái xã hội hiện đại của nó, con sẽ biết phải làm gì để thích nghi, biết hơn chúng ta đấy. Nên hãy tôn trọng và tạo điều kiện cho con trưởng thành theo cách riêng của con'.