Không cho điểm học sinh lớp 1

0
Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ sắp ban hành văn bản chấn chỉnh tình trạng dạy trước lớp 1. Theo đó, đối với học sinh lớp 1, giáo viên tuyệt đối không cho điểm (ngoài bài kiểm tra nghiệm thu chất lượng cuối năm).

Thay vào đó chỉ nhận xét động viên, khuyến khích, khen ngợi, ghi nhận sự tiến bộ hằng ngày ở mỗi hoạt động của từng học sinh dù đó là sự tiến bộ nhỏ nhất. Hướng dẫn tận tình để giúp học sinh cảm thấy tự tin và hứng thú với các hoạt động học tập, đặc biệt quan tâm đến những học sinh có khó khăn trong học tập, tuyệt đối không chê trách học sinh, không bắt học sinh làm các bài tập vượt quá yêu cầu của chuẩn kiến thức kỹ năng đã được quy định.

Bộ cũng yêu cầu các sở GD-ĐT quy định rõ trách nhiệm của giáo viên, hiệu trưởng, cán bộ quản lý giáo viên liên quan đến việc dạy trước lớp 1, xử lý việc dạy trước lớp 1 như vi phạm quy định về dạy thêm học thêm.

Tuệ Nguyễn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng ngàn giáo viên Quảng Ninh đổ xô đi ôn, thi chứng chỉ tiếng Anh chuẩn quốc tế /// LÃ NGHĨA HIẾU

Thi tiếng Anh TOEFL 'bao đỗ'

Mỗi học viên nộp 3,5 triệu đồng và được bảo đảm 97 - 99% đạt 337 điểm TOEFL trở lên, được cấp chứng chỉ TOEFL (tương đương A2 theo quy định của VN).