Không có việc ngăn học sinh yếu dự thi lớp 10

3
Nhiều phụ huynh của Trường THCS Hậu Giang (Q.11, TP.HCM) phản ánh thông qua giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo trường đề nghị phụ huynh của những học sinh học lực trung bình yếu làm cam kết để học sinh không dự thi kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay.

 Thay vào đó, học sinh sẽ chuyển sang học lớp 10 ở các trường tư thục hoặc học nghề. Ngày 8.5, trao đổi qua điện thoại, bà Kiều Thị Thùy Trang, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Ban giám hiệu sẽ cho nắm lại tình hình trước thông tin mà phụ huynh phản ánh. Có thể giáo viên chủ nhiệm trong quá trình tư vấn đã nhầm lẫn dẫn đến tình trạng này”.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khẳng định: “Mọi học sinh lớp 9 tại TP.HCM, kể cả các em đang học ở các trường ngoài công lập, đều được quyền dự thi lớp 10. Không có chuyện học sinh yếu phải làm cam kết không thi”.

Minh Luân

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thành

Thành

Các vị có bao giờ đặt câu hỏi:Vì sao HS yếu thì động viên không cho thi tuyển sinh 10 ? và vì sao HS lớp 9 ở tất cả các nơi dù có yếu kém mấy cũng vẫn tốt nghiệp 100% ?. Giáo dục của ta là vậy, thành tích, bệnh hoạn đến vô giáo dục. Ai cũng biết nhưng ai cũng vờ như câm điếc.
Du Mỹ Dung

Du Mỹ Dung

Em của tôi hiện là đang là hs lớp 9, đang cb cho kì thi tuyển sinh lớp 10 năm 2013, dù học lực của em học yếu nhưng so với những năm trước đã tiến bộ rất nhiều, nhìn thấy sự cố gắng và biết tin mình có thể "được" đăng ký nguyện vọng và "được" đi thi, em vui vẻ và phấn khởi. Gia đình cũng ủng hộ và động viên em, cả nhà cùng nhau giúp em lựa chọn nguyện vọng và sắp xếp thời gian ôn bài để chuẩn bị cho kì thi cuối cấp này. Khi nộp cho GVCN - Trường THCS Hậu Giang, thầy nói rằng với học lực của em mà em VẪN MUỐN ĐI THI SAO? chọn trường công lập sẽ không đậu, góp ý cho em chọn trường DÂN LẬP, TRUNG CẤP, TTGDTX, kêu em chỉnh lại và nếu chọn hệ Công Lập thì phải có chữ kí của Phụ Huynh đi kèm. Tôi tự hỏi những trường thầy chủ nhiệm nêu trên có cần thiết? Cả nhà hay tin, mọi người đều bức xúc trước những lời nói của thầy. Em vẫn nộp đơn lại lần 2 với những trường hệ Dân Lập, thầy nói "EM VẪN CÒN MUỐN ĐI THI NỮA HẢ". Tôi thật sự rất bức xúc trước những lời nói của thầy, ĐÂY MÀ LÀ GIÁO VIÊN ư, đây mà là người THẦY, là người thay thế vai trò của người cha, người mẹ để dạy dỗ các em hay sao? Không động viên, không khuyến khích mà lại làm mất tinh thần của em. Bây giờ, em tôi trong tình trạng căng thẳng và áp lực bởi lời nói của Thầy, không còn ý trí nhưng ban đầu nữa. Tại sao vậy?
Quốc Anh

Quốc Anh

Nhiều trường khác cũng vậy thôi cũng chỉ vì thành tích cuối năm về chất lượng vào lớp 10 sợ thua kém các trường khác nên giáo viên chủ nhiệm thường tư vấn như vậy đó. Họ không cần đến tương lai của con em là như thế nào, mien sao là đạt thành tích cao là được rồi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm