Không cử cán bộ đi học theo hình thức từ xa, tại chức

0 Thanh Niên
Theo thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau ngày 6.12, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh, vừa ký văn bản chấn chỉnh đào tạo ĐH và sau ĐH.
Văn bản nêu, thời gian qua vẫn còn một số cơ quan, đơn vị thực hiện chưa tốt, thường xuyên xin điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu đào tạo, tổ chức liên kết đào tạo không đúng quy định, không xin phép cấp có thẩm quyền, chất lượng đào tạo chưa đảm bảo.
Để chấn chỉnh tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các cơ sở đào tạo chỉ thực hiện liên kết đào tạo khi có nhu cầu và được UBND tỉnh cho phép. Không đề xuất điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu ngoài kế hoạch phê duyệt.
Riêng đối với các lớp liên kết đào tạo đã được phê duyệt năm 2017 và đang triển khai thực hiện thì tiếp tục, trường hợp chưa triển khai thì dừng. Không đề xuất chủ trương liên kết đào tạo sau ĐH; khi có yêu cầu đào tạo đối với ngành, nghề cụ thể thì UBND tỉnh sẽ đặt hàng với cơ sở đào tạo. Không cử cán bộ đi đào tạo theo hình thức từ xa, tại chức, vừa học vừa làm; chỉ cử đi đào tạo tập trung ở những cơ sở đào tạo chất lượng...
Không cử cán bộ đi học theo hình thức từ xa, tại chức - ảnh 1

tin liên quan

Lúng túng công nhận bằng đào tạo từ xa
Trong khi phải mất một thời gian khá dài các cơ quan quản lý mới đưa ra được các quy định để đưa hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài đi vào quy củ, thì thực tiễn của hình thức liên kết đào tạo lại đang khiến các nhà chức trách lúng túng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơ quan An ninh điều tra khám xét nơi ở của bị can Vũ Trọng Lương 	 /// Ảnh: Thái Sơn>

Bắt tạm giam người gian lận điểm thi ở Hà Giang

Ngày 20.7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Vũ Trọng Lương, Phó trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang, để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Ông Nguyễn Hóa phát biểu tại buổi trao đổi với báo chí chiều 20.7 /// Ảnh: P.A>

Khác với Hà Giang, Kon Tum khẳng định điểm thi không bất thường

Trước thông tin nhiều báo đăng tải phân tích của ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT về điểm thi THPT khối B và khối A ở tỉnh Kon Tum có dấu hiệu bất thường, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum khẳng định đó là điểm thi thực chất, không bất thường.
Trần Thị Cẩm Thanh đạt 26,25/30 điểm trúng tuyển vào ĐH Duy Tân>

Nữ sinh đạt 26,25/30 điểm trúng tuyển vào ĐH Duy Tân

Học chuyên sử, nhưng Trần Thị Cẩm Thanh đã mang đến một bất ngờ cho gia đình, thầy cô, bạn bè khi đạt một số điểm gần như tuyệt đối với 9,5 điểm môn địa, bên cạnh điểm môn sử khá cao là 8,5 điểm.