Hộp thư tư vấn 24/7

Không học tiếng Anh ở trường nhưng muốn thi môn tiếng Anh

0 Thanh Niên Online
Em học lớp 10 và 11 ở huyện Cái Bè, Tiền Giang hệ chính quy, còn lớp còn lớp 12 chuyển lên TP.HCM học ở trung tâm GDTX (hệ bổ túc). 
 Chỉ còn vài ngày nữa, thí sinh sẽ hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Chỉ còn vài ngày nữa, thí sinh sẽ hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Chỉ còn vài ngày nữa, thí sinh sẽ hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Lớp 12 em học ở Trung tâm GDTX không học môn tiếng Anh nhưng đây là môn sở trường của em. Em định chọn tổ hợp khối A1 để xét ĐH (toán - lý - tiếng Anh). Vậy cho em hỏi, em có thể đăng ký thi Anh văn được không? Và em có được cộng điểm ưu tiên vùng không? (tuanhungkth@gmail.com)
Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT: Nếu khả năng tiếng Anh của em tốt thì em hoàn toàn có thể chọn môn tiếng Anh dự thi để xét tốt nghiệp, đồng thời dùng cho tổ hợp môn khối Lý để xét ĐH-CĐ.
Về điểm ưu tiên, theo quy chế, thí sinh học THPT ở đâu lâu hơn thì được hưởng ưu tiên ở đó. Trong trường hợp em của em có 2 năm học ở huyện Cái Bè, Tiền Giang thì sẽ được hưởng ưu tiên khu vực 2 nông thôn, được cộng 1 điểm.

Cho em hỏi muốn xét vào ngành luật thương mại quốc tế của Trường Đh Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM thì có cần điều kiện gì không? Ngành này có cơ hội việc làm ra sao? Sức học cảu em đạt khoảng 20-22 điểm thì có cơ hội đậu? (Trần Thùy Linh, Trường THPT Phan Chu Trinh, TX.Sông Cầu, Phú Yên)
Tiến sĩ Trần Thanh Long, Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM: Để xét tuyển vào trường, ngoài điểm kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh cần đáp ứng điều kiện sau: ở bậc ĐH, thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6,5 trở lên; bậc CĐ, thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6.0 trở lên.

Tốt nghiệp ngành luật thương mại quốc tế, các em có thể làm luật sư, làm việc tại các công ty tư vấn về luật, mở văn phòng tư vấn, làm việc tại các tòa án, viện kiểm sát, cơ quan công an, văn phòng pháp chế của các công ty… Nếu tiếng Anh giỏi thì cơ hội việc làm càng cao.
Năm 2015, điểm chuẩn ngành này tại trường là 24 điểm. Với lực học như vậy, em cần nỗ lực thêm thì sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường.
Mở hộp thư Tư vấn 24/7
Từ ngày 1.3, Báo Thanh Niên sẽ mở Hộp thư tư vấn 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2016 và những vấn đề liên quan đến việc chọn ngành nghề. Những thắc mắc của bạn đọc sẽ được chuyển đến đại diện Bộ GD-ĐT, chuyên gia tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ, TC, chuyên gia tâm lý và hướng nghiệp để có câu trả lời chính xác, hợp lý.
Mọi giải đáp sẽ đăng liên tục trên website của Báo Thanh Niên tại địa chỉwww.thanhnien.vn trên mục Hộp thư tư vấn 24/7. Chúng tôi sẽ tập hợp những câu hỏi nhiều học sinh quan tâm thành một chuỗi vấn đề, đăng trên báo in Thanh Niên các số ra ngày thứ ba, năm, bảy. Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn, qua bưu điện tại địa chỉ của Báo Thanh Niên 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm