Không kịp trở tay vì thông báo nghỉ tránh bão

21 Thanh Niên
Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước cơn bão Tembin, từ tối ngày 24 đến sáng sớm hôm qua ngày 25.12, UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT có 2 thông báo khẩn về việc cho học sinh (HS) nghỉ học khiến các trường học có nhiều xáo trộn.
Thông báo nghỉ học tránh bão ở một trường mầm non tại TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thông báo nghỉ học tránh bão ở một trường mầm non tại TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Thông báo nghỉ học tránh bão ở một trường mầm non tại TP.HCM
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Sau khi nhận thông báo đầu tiên của UBND TP yêu cầu các trường cho HS nghỉ học từ chiều ngày 25 đến hết ngày 26.12 vào lúc 19 giờ ngày 24.12, các trường đã tận dụng mọi hình thức liên lạc để truyền thông tin đến phụ huynh, HS. Có những trường đến 23 giờ ngày 24.12 mới hoàn tất việc gửi thông báo đến phụ huynh.
Bên cạnh đó, mỗi trường có thông báo khác nhau về việc tổ chức bữa ăn bán trú cho HS. Trường chủ động thông báo cho phụ huynh đón HS sau khi kết thúc buổi học sáng và báo với đơn vị cung cấp suất ăn không sử dụng các phần ăn vào trưa ngày 25.12.
Do vậy, khi có thông báo nghỉ mới vào sáng sớm ngày 25.12 (nghỉ từ 6 giờ ngày 25.12 đến hết ngày 26.12), những trường này đã không bị ảnh hưởng về các suất ăn bán trú. Còn những trường đã chuẩn bị bữa ăn trưa và xế cho HS thì phải giải quyết bằng nhiều cách khác nhau.
Bà Phạm Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Q.4), cho biết: “Nhà trường phải phân chia cơm và rau xanh cho toàn thể giáo viên trong trường. Còn bánh tráng miệng thì trường huy động giáo viên đến tặng cho các nhà trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở phường và các khu vực lân cận”.
Tương tự, một số trường tiểu học và THCS tại Q.8 có tổ chức bữa ăn bán trú đã tranh thủ phân chia rau củ, những vật phẩm không kịp hoàn trả lại cho các nhà cung cấp “nhờ” giáo viên sử dụng và làm công tác từ thiện.
Ngoài ra, theo thông tin của một đơn vị cung cấp suất ăn cho HS tại khu vực Q.1, Q.5, do sự thay đổi thông tin một cách đột ngột, nhiều trường không kịp trở tay trong khi các đơn vị chế biến phải chuẩn bị từ sớm nên đơn vị này phải mang các phần cơm đến bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Minh

Văn Minh

Tôi thấy cần phải làm rõ việc cho nghỉ nửa buổi hôm thứ 2, việc nghỉ nửa buổi làm đình đốn công việc của bao nhiêu người mà nửa buổi dạy thật ra cũng không truyền đạt được gì, trong lúc tâm lý mọi người đều lo nguy hiểm tính mạng, tài sản. Tôi đề nghị sau này ra thông báo cho học sinh nghỉ cả ngày hoặc không nghỉ chứ đừng chơi cái kiểu nửa nạc nửa mỡ thế này, ăn không được mà bỏ không xong.
Người Sài Gòn

Người Sài Gòn

Nếu Văn Minh được giao trọng trách quyết định cho học sinh nghỉ thế nào trong bối cảnh thông tin bão Tembin đe dọa Nam Bộ và TP HCM nói riêng cứ cập nhật tới tấp thì bạn mới hiểu sự căng thẳng của các nhà lãnh đạo. Quyết định thế nào đi nửa cũng được cái này và hạn chế cái khác. Và mọi người nên chung tay chia sẻ khó khăn, cớ chi hỡ ra là thắc mắc và trách móc. Chúc bạn vui.
le long

le long

Bạn có biết cơn bão này đã giết chết hơn 200 người bên nước láng giềng Philipine không? Tôi nghĩ Sở GD Tp đã làm rất tốt việc này ( và cũng nhờ một phần hệ thống liên lạc thông tin điện tử). Tôi có 2 con ( một Tiểu học, một THCS ) đã rất hài lòng về việc này, giữ an toàn cho trẻ em là ưu tiên số 1!
Tuấn

Tuấn

Theo tôi không có việc gì cần làm rõ cả. Theo thông tin dự báo thì bão tăng cấp sau khi qua Philipine, để đảm bảo an toàn nên việc cho nghỉ là hợp lý, công văn hỏa tốc đã được gởi ngày chủ nhật, cho nghỉ từ trưa thứ 2 thì việc thứ 2 có tổ chức ăn bán trú thì vẫn tiến hành bình thường, tại sao lại phải hủy?! Trường hợp trường muốn cho nghỉ từ sáng luôn thì việc hồi suất ăn bình thường, thời buổi công nghê, có công văn thì báo nhà cung cấp là xong, việc gì để tới sáng hôm sau mới báo.
Khách Qua Đường

Khách Qua Đường

@Văn Minh: Quyết định nào cũng có thiệt hại lợi ích bên này bên kia! Nhưng quyết định đúng nhất là quyết định có thiệt hại thấp nhất!
Võ tá Luân

Võ tá Luân

TPHCM mua bão chưa thấy đâu nhưng các thấy cô giáo và học sinh được nghỉ học hai ngày ai cũng thích, nhưng CMHS thì lao đao vì PH phải đi làm không được nghỉ theo mưa bão nên không biết làm sao với con em khi để ở nhà một mình không yên tâm.
Mưa bão ở những quận trung tâm TPHCM chắc chắn không bị ảnh hưởng nhiều từ xưa đến nay đều vậy nếu thấy không cần thiết thì không nên cho nghỉ học làm gì, ở nhà hay học trong lớp đâu có khác gì nhau, mọi tầng lớp trong xã hội vẫn phải đi làm bình thường mà, đâu có ai được nghỉ do mưa bão như nhà trường đâu nhỉ?
Hải

Hải

Dự báo bão nguy hiểm này nọ rồi di tản, nghỉ học, nghỉ làm um sùm thì nó tan trên biển và đổi hướng. Tui xem trên web nước ngoài đã biết nó tan và đổi hướng rồi. Đây đã là lần thứ 02 trong năm TTKTTV dự báo kiểu này rốt cuộc đều tan trên biển hết. Dự báo theo kiểu gia tăng cấp độ như vậy thì ai làm không được.
Toản Nguyễn

Toản Nguyễn

Báo nào chỉ tui xem xem bác ơi ?
MInh

MInh

Ngày thứ 3 thời tiết tốt (bão không vào) thì Sở GDĐT cũng không có thông báo cho đi học lại, trong khi công việc cha mẹ không được nghĩ, lại phải nghĩ ở nhàđể chăm bé
người miền Nam

người miền Nam

ở trường có khi lại an toàn hơn ở nhà ấy chứ, mà nghỉ luôn ngày 26/12 là nghỉ hơi lố, tphcm chỉ bị ảnh hưởng thôi, các tỉnh miền tây mới có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão. Nói chung 2 ngày qua ở tphcm mưa nhỏ, gió nhẹ và nắng ấm.
Nguyen duy Tri

Nguyen duy Tri

Cẩn thận như lần vừa rồi là quá tốt nhé.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tiểu học quận Gò Vấp tham gia hội thi Nghi thức Đội /// Phòng Giáo dục quận Gò Vấp

TP.HCM: Quận Gò Vấp tuyển 184 giáo viên

Ngày 17.7, Phòng Giáo dục quận Gò Vấp, TP.HCM, công bố kế hoạch tuyển giáo viên cho các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập. Theo đó, quận này cần tuyển 184 giáo viên cho năm học mới.