Không tổ chức dạy học thêm, học trước chương trình

6 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các sở GD-ĐT tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục, quản lý học sinh dịp hè.
Ba mẹ đưa con đi trải nghiệm nhà vườn
 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH Ba mẹ đưa con đi trải nghiệm nhà vườn - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH
Ba mẹ đưa con đi trải nghiệm nhà vườn
ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH
Bộ chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch thời gian năm học của giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên. Tuyệt đối không tập trung học sinh để tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình hoặc tham gia các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới trước ngày 1.8.
Bộ cũng yêu cầu phải thường xuyên tuyên truyền để trẻ em, học sinh không chơi đùa, tắm tại ao hồ, sông suối, hố công trình, những nơi có biển báo nguy hiểm... Giúp học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giáo dục ý thức, hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.
Các cơ sở giáo dục cử giáo viên tham gia các hoạt động phối hợp quản lý, giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịp nghỉ hè.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Hè về HS nào cũng thích vì được nghỉ ngơi trong suốt 9 tháng miệt mài học tập, nhưng nếu gia đình ba mẹ đều đi làm hết hè về lại là gánh nặng không biết gửi các cháu cho ai và chỗ nào. Nếu để các cháu ở nhà một mình thì kg ai yên tâm cho cv ở cơ quan, gừi cho nội ngoãi thì không được vì ai cũng ở xa và già yếu kg thể trông coi được.
Phải chi nhà trường tổ chức sinh hoạt hè, học các kỹ năng sống cho các HS thì cả hai đều có lợi...Ước chi các cấp lảnh đạo ở trên hiểu được các nỗi lo này của PHHS, xin cảm ơn !
Bích Trâm

Bích Trâm

Phép vua thua lệ làng. Khu phố tôi ở cách nhau chưa đầy 100m đã có 2 điểm học thêm đã mấy năm nay nhưng không thấy ai "sờ" đến cả. Còn các cháu ở quê thì cũng không có kỳ nghỉ hè, chúng nó cũng đi học thêm sau ngày 1/6. Tôi hỏi vì sao phải đi học thêm thì đều nhận được câu trả lời của 2 mẹ con với cùng nội dung: đi học chứ không thua bạn thì sao?
Nguyễn Thị Mê Linh

Nguyễn Thị Mê Linh

Ai giữ con chúng tôi !
Hồng Thanh Tâm

Hồng Thanh Tâm

Hình như có cái gì đó sai sai thì phải. Cứ luôn miệng nói không cho dạy và học thêm nhưng các bạn cứ nhìn đề thi toán lớp 10 năm nay thì rõ. Học một đàng , thi một nẻo. những người có trách nhiệm nên nhìn nhận một cách nghiêm túc và có lộ trình rõ ràng và phải bắt đầu từ giáo viên phương pháp giảng dạy của giáo viên . Chứ chúng ta đừng nên đánh đố con trẻ như vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên nhà bếp ở Trường mầm non Trúc Đào chế biến suất ăn cho trẻ /// NGUYỄN LOAN

Bữa ăn học đường có đúng chuẩn?

Mối quan tâm lớn của đa phần phụ huynh học sinh là bữa ăn của con em trong các nhà trường được thực hiện như thế nào, liệu có đúng quy chuẩn?