Không tổ chức học văn hóa trong hè

1 Thanh Niên
Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn các trường THCS, THPT về việc thực hiện hoạt động hè và chuẩn bị năm học mới. Đối với các lớp cuối cấp, việc tổ chức ôn tập đảm bảo tính tự nguyện. 
Các trường tổ chức hoạt động hè trên tinh thần học sinh được nghỉ ngơi với các hoạt động văn thể mỹ, tăng cường rèn luyện các kỹ năng sống. Trường không tổ chức dạy học, ôn tập văn hóa trong hè, không dạy học, bồi dưỡng, phụ đạo trước ngày tựu trường, không tổ chức thi (kiểm tra, khảo sát...) nhằm xếp lớp. Các trường ngoài công lập chỉ được tập trung học sinh và tổ chức ôn tập trong vòng một tháng trước ngày tựu trường và không được thu phí trong thời gian này.
Tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết học sinh sẽ nghỉ hè trọn 3 tháng (từ 1.6 - 1.9). Trong thời gian này, tất cả các trường sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu vui chơi, đọc sách, vận động thể thao, giải trí của học sinh, phụ huynh và người dân.
Sở GD-ĐT Ninh Thuận có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai hoạt động hè năm 2017. Theo đó, phòng GD-ĐT các huyện, thành phố triển khai các hoạt động hè cho học sinh, mở cửa phòng học, thư viện để phục vụ cho công tác sinh hoạt hè.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
 Ngô Quốc Hùng

Ngô Quốc Hùng

Cách làm như Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẳng là hay Bộ cần nhân rộng có chỉ đạo chung vì trước nay tôi thấy dạy hè chủ yếu là dạy trước để sau đó giáo viên dạy tà tà

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.