Không tổ chức học văn hóa trong hè

1 Thanh Niên
Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn các trường THCS, THPT về việc thực hiện hoạt động hè và chuẩn bị năm học mới. Đối với các lớp cuối cấp, việc tổ chức ôn tập đảm bảo tính tự nguyện. 
Các trường tổ chức hoạt động hè trên tinh thần học sinh được nghỉ ngơi với các hoạt động văn thể mỹ, tăng cường rèn luyện các kỹ năng sống. Trường không tổ chức dạy học, ôn tập văn hóa trong hè, không dạy học, bồi dưỡng, phụ đạo trước ngày tựu trường, không tổ chức thi (kiểm tra, khảo sát...) nhằm xếp lớp. Các trường ngoài công lập chỉ được tập trung học sinh và tổ chức ôn tập trong vòng một tháng trước ngày tựu trường và không được thu phí trong thời gian này.
Tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết học sinh sẽ nghỉ hè trọn 3 tháng (từ 1.6 - 1.9). Trong thời gian này, tất cả các trường sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu vui chơi, đọc sách, vận động thể thao, giải trí của học sinh, phụ huynh và người dân.
Sở GD-ĐT Ninh Thuận có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai hoạt động hè năm 2017. Theo đó, phòng GD-ĐT các huyện, thành phố triển khai các hoạt động hè cho học sinh, mở cửa phòng học, thư viện để phục vụ cho công tác sinh hoạt hè.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Ngô Quốc Hùng

Cách làm như Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẳng là hay Bộ cần nhân rộng có chỉ đạo chung vì trước nay tôi thấy dạy hè chủ yếu là dạy trước để sau đó giáo viên dạy tà tà

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Tài chính - Marketing /// Ngọc Dương>

Học phí của một sinh viên bao nhiêu là đủ?

Đây là một trong những nghiên cứu về tài chính giáo dục trong nhóm của GS Ngô Bảo Châu công bố tại hội thảo 'Ước tính tỷ suất sinh lợi và chi phí đơn vị trong giáo dục ĐH VN' diễn ra hôm qua (20.8) tại Hà Nội, do Viện Nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức.