Khu trường học ở Mỹ mua 10 khẩu súng trường để bảo vệ học sinh

1 Thanh Niên Online

Các nhà chức trách tại khu trường học quận Douglas, bang Colorado (Mỹ) đã quyết định mua 10 khẩu súng trường bán tự động để trang bị cho lực lượng tuần tra an ninh. 

Một khẩu súng trường bán tự động Bushmaster /// Ảnh: Reuters Một khẩu súng trường bán tự động Bushmaster - Ảnh: Reuters
Một khẩu súng trường bán tự động Bushmaster
Ảnh: Reuters
Vũ khí được tiết lộ là 10 khẩu súng trường bán tự động Bushmaster, tổng trị giá là 12.300 USD. Lực lượng an ninh hiện đã có súng ngắn. Họ sẽ được cảnh sát địa phương huấn luyện để dùng súng trường, ABC News dẫn lời đại diện khu trường học cô Paula Hans.
“Quyết định mua những khẩu súng là một phần của cách tiếp cận chủ động nhằm tìm ra phương thức bảo vệ tốt nhất cho học sinh và nhân viên trong khu trường học”, cô Hans nói thêm.
Các khẩu súng những lúc không cần đến sẽ được cất giữ an toàn trong kho. Tuy nhiên, kho này sẽ không được nằm bên trong khuôn viên khu trường học.
Khu trường học ở Mỹ mua 10 khẩu súng trường để bảo vệ học sinh - ảnh 1

tin liên quan

ĐH Texas cho phép sinh viên mang súng vào lớp học
Đại học Texas tại thành phố Austin (Mỹ) ngày 17.2 buộc phải cho phép sinh viên mang súng vào trong lớp học, sau nhiều tháng chính quyền bang Texas hủy bỏ lệnh cấm súng tại các đại học công lập.
Ngoài ra, khi lực lượng an ninh đi tuần tra, các khẩu súng sẽ được cất kỹ bên trong xe tuần tra. Súng chỉ được dùng trong tình huống cần thiết.
Một thành viên trong hội đồng quản trị khu trường học cho biết cuộc thảo luận mua súng đã bắt đầu từ tháng 7.2015. Đây được xem là biện pháp nhằm khống chế các vụ xả súng và bạo lực khác.
Khu trường học quận Douglas có rất nhiều trường từ tiểu học đến trung học với khoảng 67.000 học sinh, theo Russia Today.

Hiện tại, lực lượng an ninh tại các khu trường học khác ở các quận lân cận như Aurora, Denver và Jefferson của bang Colorado vẫn chỉ dùng súng ngắn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
than tham

than tham

rất hay, tư duy nước người ta, đâu phải ko quản được thì cấm đâu thấy chưa.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.