Kiểm tra đột xuất các cơ sở tổ chức dạy thêm, học thêm

11 Thanh Niên Online

Phòng Giáo dục Q.Tân Bình, TP.HCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành kiểm tra các trường học, đơn vị, cá nhân tổ chức dạy thêm hoặc có liên quan đến dạy thêm từ tháng 11.2017 đến tháng 8.2018. 

Một lớp học thêm  /// B.Thanh Một lớp học thêm - B.Thanh
Một lớp học thêm
B.Thanh

Ngày 13.11, tại TP.HCM, Phòng Giáo dục Q.Tân Bình công bố kế hoạch kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường năm học 2017 - 2018. 

Theo đó, Phòng Giáo dục Q.Tân Bình sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành kiểm tra các trường học, đơn vị, cá nhân tổ chức dạy thêm hoặc có liên quan đến dạy thêm từ tháng 11.2017 đến tháng 8.2018. 

Trung bình mỗi tháng các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra theo kế hoạch (có thông báo trước từ 3-5 ngày làm việc) hoặc kiểm tra đột xuất từ 1 đến 2 phường và 1 đến 3 trường có tổ chức dạy thêm.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục Q.Tân Bình cho biết đợt kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn và chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, thiếu sót, đồng thời xử lý hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý những sai phạm nếu có trong quá trình tổ chức dạy thêm, học thêm.

Được biết, UBND TP.HCM quy định việc dạy thêm, học thêm được tổ chức trong nhà trường trên cơ sở tự nguyện của học sinh. Nhà trường phải khảo sát, phân chia lớp học theo cấp độ học lực, trình độ của người học. Danh sách lớp học thêm, nội dung, chương trình giảng dạy do hiệu trưởng quyết định, tạo điều kiện cho học sinh được lựa chọn giáo viên theo học, phân bổ hợp lý thời gian dạy thêm, học thêm cho giáo viên và học sinh.

Thành phố yêu cầu các trường quan tâm, chú trọng việc phụ đạo, bổ sung kiến thức cho học sinh chưa theo kịp chương trình và bồi dưỡng học sinh giỏi bằng ngân sách thành phố và không thu học phí với các em. Các đơn vị phải quản lý chặt chẽ các hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường theo đúng quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thầy giáo già, Saigon

Thầy giáo già, Saigon

Phải hiểu cho đúng vì sao có chuyện dạy thêm, học thêm! Đó là do chương trình, đề thi, tổ chức dạy và học chính khoá trong trường, lương tiền giáo viên... Chuyện dạy thêm học thêm sẽ còn rất dài!
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Tại sao phải " cấm nạn dạy thêm học thêm " mà không nghĩ ra " giải pháp quản lý " tình trạng dạy thêm học thêm ?
Thu

Thu

Tại vì nó sinh ra nhiều vấn nạn từ vấn đề này chứ sao.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Quý phụ huynh bỏ tiền ra cho con học thêm đã dựa vào năng lực học của cháu và định hướng nghề nghiệp gia đình. Tôi nghĩ, " Dạy thêm-học thêm là thị trường cung cầu ", là sự tự nguyện chứ không ai bắt buộc, "có cầu thì ắc có cung". Tại sao gần đây Quý phụ huynh cho con học thêm nhiều ? Câu trả lời này dành cho bộ GD-ĐT, sở giáo dục các tỉnh, phòng giáo dục các quận huyện ? Chương trình dạy chính khóa trong trường, mức độ ra đề thi kiểm tra, thi học kỳ, thu nhập của đội ngũ giáo viên thấp, đạo đức giáo viên đứng lớp, ... Một bài toán khó giải !
Trần Hải

Trần Hải

Sang học, chiều học, tối học; thiếu hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, thanh niên biết bao giờ lớn nổi. Cấm dạy thêm là đúng.
b

b

- phải bắt đầu từ sách giáo khoa. các cháu đang học phổ thông thì sách phải phù hợp với tư duy phổ thông chứ không phải áp tư duy tiến sỹ vào đó khi làm sách.
- học phổ thông là các cháu phải công nhận chân lý, phải công nhận những thứ đã có chứ không nên bắt các cháu đi tìm chân lý, không bắt các cháu phải đi tìm định luật này nọ, hãy đơn giản bớt đi đừng bác học quá khi soạn sách sẽ giảm ngay học thêm.
- xã hội cần có thái độ dứt khoát và nên luật hoá việc dạy thêm ( dạy thêm không cấm nhưng vi phạm luật thì phải xử hình sự: ví dụ sáng học ở lớp bài bị cắt xén bớt hoặc dạy qua loa để chiều mang về dạy thêm, cháu nào không đi học thêm coi như tèo.......tội này phạt thật nặng. nếu cần thì có thể hình sự và bồi thường dân sự nữa- việc phát hiện điều đó không khó khăn gì.....)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm