Nhật Bản:

Kiểm tra trường đại học sau khi 1.400 du học sinh 'mất tích'

0 Thanh Niên Online

Giới hữu trách đã tiến hành rà soát chi nhánh tại thủ đô của Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo (Nhật Bản), nhằm điều tra nguyên nhân đằng sau sự mất liên lạc giữa nhà trường và 1.400 sinh viên nước ngoài kể từ năm học 2016.

Đại học Phúc lợi Xã hội ở Tokyo /// YouTube Đại học Phúc lợi Xã hội ở Tokyo - YouTube
Đại học Phúc lợi Xã hội ở Tokyo
YouTube
Bộ Giáo dục và Cục Di trú vùng Tokyo sẽ kiểm tra cách thức đại học trên tiếp nhận sinh viên nước ngoài và có thể cắt giảm hoặc rút lại trợ cấp của chính phủ nếu phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, theo hãng Kyodo News dẫn lời giới chức hôm 26.3.
“Chúng tôi sẽ kiểm tra liệu sinh viên ngoại quốc được nhận vào trường theo đúng quy trình hay không”, Bộ trưởng Giáo dục Masahiko Shibayama phát biểu tại cuộc họp báo.
Tính đến ngày 1.5.2018, đại học có tổng cộng 5.133 sinh viên nước ngoài, đứng thứ hai tại Nhật Bản sau Đại học Waseda (5.412) về số lượng du học sinh, theo số liệu thống kê của Tổ chức dịch vụ sinh viên Nhật Bản.
Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo cho hay đã trình báo tình trạng mất liên lạc với các sinh viên, và đa số 1.400 người bị liệt vào dạng “mất tích” đã bị hủy tư cách nhập học.
Bộ Tư pháp cũng cân nhắc siết chặt việc rà soát tư cách cư trú của sinh viên nước ngoài đăng ký tại Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần tạo thói quen đọc sách ngay từ nhỏ 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đọc sách để làm gì ?

Câu hỏi này phần nào được trả lời khi có lần người bạn đọc xong một quyển sách của nhà vật lý nổi tiếng Richard P.Feynman, nói: “Hồi 15 - 16 tuổi, nếu đọc được quyển sách này có khi cuộc đời mình đã khác”!
Đừng vì áp lực điểm số khiến trẻ mất niềm vui học tập  

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Áp lực điểm 10

Trường có tới hơn 90% học sinh xếp loại giỏi, hoặc muốn được xét để thi vào một số trường đặc thù thì học bạ phải toàn điểm 10 mới đủ điều kiện, khiến áp lực điểm số là câu chuyện mãi chưa có hồi kết. Cả một bộ máy sẵn sàng “làm đẹp” học bạ, điểm thi... bất chấp điều đó là sai quy định và phản giáo dục.
Học viên học tiếng Anh tại Philippines /// JE

Tôi đi học tiếng Anh ở Philippines

Sau tết, sắp xếp việc nhà xong xuôi, tôi quyết định lên đường sang Philippines bổ sung vốn tiếng Anh hạn hẹp của mình khi vừa tròn 32 tuổi.