Kiện nhà trường vì giáo dục giới tính không chính xác

0
(TNO) Một trường trung học tại Mỹ đã bị phụ huynh kiện vì cho rằng trường này cung cấp thông tin không chính xác về cách ngăn ngừa các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn, theo Los Angeles Times.

Hai phụ huynh Trường trung học Clovis Unified tại Central Valley, hạt Fresno, California (Mỹ) đã đâm đơn kiện nhà trường. Nguyên nhân vì nhà trường cung cấp thông tin về sức khỏe tình dục không chính xác.

Theo đó, tài liệu giáo dục sức khỏe của nhà trường ghi rằng, để ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn thì phải kiêng khem tình dục. Tài liệu không hề nhắc gì đến các biện pháp tránh thai hay bao cao su.

Thậm chí, tài liệu này còn ghi rằng hôn cũng làm lây nhiễm căn bệnh HIV/AIDS.

Hai phụ huynh cho rằng nhà trường đã vi phạm luật của bang khi cung cấp thông tin không chính xác về mặt y học cho các học sinh nhà trường.

Được biết, khu vực Central Valley là nơi có tỉ lệ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao nhất bang California. Đồng thời hạt Fresno cũng là nơi có tỉ lệ teen mang thai cao nhất bang này.

Đức Trí

>> Giáo dục giới tính càng sớm càng tốt
>> Malaysia cấm sách giáo dục giới tính “tục tĩu”
>> Học trò soạn giáo trình giáo dục giới tính
>> Giáo dục giới tính học đường
>> Giáo dục giới tính cho trẻ ở độ tuổi nào?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Xét tuyển đại học: Ngành nào còn tuyển bổ sung?

Năm nay điểm thi tốt nghiệp THPT tăng, điểm chuẩn vào ĐH nhiều ngành, nhiều trường cao kỷ lục. Nhưng ngược lại không ít trường (đặc biệt trường ngoài công lập) vẫn xét tuyển bổ sung, nhiều ngành số thí sinh trúng tuyển đếm trên đầu ngón tay.