Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo tát học sinh chấn thương, thủng màng nhĩ

22
(TNO) Trong vụ việc 'thầy giáo tát học sinh thủng màng nhỉ' ở Hà Tĩnh, em học sinh đã xuất viện, chuẩn bị đi học lại. Thầy giáo nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

(TNO) Liên quan đến việc "thầy giáo tát học sinh chấn thương, thủng màng nhĩ" ở Hà Tĩnh, hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo này.

>> Thầy giáo tát học sinh chấn thương, thủng màng nhĩ

Sau khi bị thầy giáo tát, học sinh Phan Văn Chung (người đang nằm) phải nhập viện điều trị vì bị chấn thương, thủng màng nhĩ
Sau khi bị thầy giáo tát, học sinh Phan Văn Chung (người nằm) phải nhập viện điều trị vì bị chấn thương, thủng màng nhĩ - Ảnh: Đức Quyền

Sáng 23.2, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này vừa thống nhất với hội đồng kỷ luật Trường THCS Hương Bình về hình thức kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với ông Trần Thế Vinh (30 tuổi, giáo viên dạy môn Mỹ thuật tại Trường THCS Hương Bình).

Theo ông Hùng, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Hương Khê đã chỉ đạo cho Trường THCS Hương Bình là phải nhanh chóng xử lý vụ việc đúng quy định.

Tại cuộc họp vào chiều 22.2, hội đồng kỷ luật Trường THCS Hương Bình đã tiến hành bỏ phiếu, lựa chọn hình thức kỷ luật đối với giáo viên Trần Thế Vinh.

“Căn cứ vào mức độ vi phạm và thái độ thành khẩn, xin cơ hội được sửa sai của thầy Vinh và kết quả bỏ phiếu của hội đồng kỷ luật Trường THCS Hương Bình, cuối cùng chúng tôi đã đồng ý, thống nhất là kỷ luật thầy Vinh ở mức độ cảnh cáo”, ông Hùng nói.

Cũng trong sáng 23.2, ông  Phạm Như Học, Hiệu trưởng Trường THCS Hương Bình, cho biết gia đình em Phan Văn Chung đã viết đơn xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật cho thầy giáo Vinh. Chiều tối 22.2, em Chung cũng đã xuất viện về nhà, chuẩn bị đi học trở lại.

Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin, khoảng 8 giờ ngày 18.2, trong giờ dạy môn Mỹ thuật tại lớp 8A, vì không vừa lòng với thái độ học tập của học sinh Phan Văn Chung nên giáo viên Trần Thế Vinh đã gọi Chung lên bục giảng. Sau đó, giáo viên Vinh đã nóng giận, tát một cái mạnh vào má bên trái (ngay mang tai trái) của Chung trước mặt hơn 30 học sinh cùng lớp.

Sau khi vụ việc xảy ra, học sinh Chung kêu đau đớn ở tai trái và lãnh đạo nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa học sinh này đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê. Kết quả điều trị ban đầu, các bác sĩ của bệnh viện cho biết Chung bị chấn thương, thủng màng nhĩ tai trái.

Nguyên Dũng

>> Giám thị tát học sinh, thí sinh bị dọa đánh
>> Vụ thầy trò đánh nhau: Phê bình trước lớp học sinh quay clip
>> Vụ thầy trò đánh nhau: Không khép lại con đường học vấn của các em

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Văn Đăng

Lê Văn Đăng

Hành vi dùng vũ lực của thầy giáo Trần Thế Vinh đối với học trò là sai trái, phản giáo dục, đã vi phạm pháp luật, đã vi phạm luật giáo dục, đã vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo, không phù hợp với triết lý giáo dục và mô hình giáo dục hiện nay :
- Theo quy định của Pháp luật đã quy định tại Điều 7 khoản 6 Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em thì hành vi của thầy giáo Trần Thế Vinh đánh học trò là vi phạm quy định nêu trên : "Hành hạ, ngược đãi, làm nhục, chiếm đoạt, bắt cóc, mua bán, đánh tráo trẻ em; lợi dụng trẻ em vì mục đích trục lợi; xúi giục trẻ em thù ghét cha mẹ, người giám hộ hoặc xâm phạm tính mạng, thân thể, nhân phẩm, danh dự của người khác;".
- Thầy giáo Trần Thế Vinh vi phạm quy định tại Điều 75 Luật giáo dục: các hành vi nhà giáo không được làm có quy định "Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của người học;".
- Thầy giáo Trần Thế Vinh đã vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo mà mục 4 trong Điều 6. Giữ gìn, bảo vệ truyền thống đạo đức nhà giáo đã quy định : « Không xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người học, đồng nghiệp, người khác. Không làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của đồng nghiệp và người khác. ».
Vì thầy giáo Trần Thế Vinh đã vi phạm nghiêm trọng những điều đã nêu trên, theo tôi, đề nghị phòng giáo dục huyện Hương Khê và sở giáo dục-đào tạo tỉnh Hà Tĩnh phải có hình thức kỷ luật cao nhất trong ngành là: buộc thôi việc thầy giáo Trần Thế Vinh và vĩnh viễn không được làm việc trong ngành giáo dục.
LÊ VĂN ĐĂNG
Mr Tuấn

Mr Tuấn

Mr Đăng hãy suy nghĩ cho kĩ về luật rồi hãy nói. Và nếu như anh đánh con anh một tát tay thì anh đã vi phạm luật rồi?!
TRAN VY CHAU

TRAN VY CHAU

Nên buộc thôi việc giáo viên này, thậm chí gia đình nên truy tố thầy vì đã gây thương tật suốt đời cho em này bởi việc thủng màng nhĩ đồng nghĩ với việc ĐIẾC...
Thạc Lê

Thạc Lê

Chỉ kỷ luật cảnh cáo thôi sao? Cần phải truy tố ra tòa về tội xâm phạm thân thể người khác, tội bạo hành và phải bồi thường cho em Chung vì một tai bị điếc. Một nhà mô phạm mang tính côn đồ thì không có tư cách đứng trên bục giảng.
Hồ Quang Huy

Hồ Quang Huy

Thầy là tấm gương cho học trò mà dùng bạo lực đến nỗi thủng màng nhĩ, thì theo tôi là hành vi nghiêm trọng. Chính vì vậy chỉ xử lý với hình thức cảnh cáo là quá nhẹ.
Bùi Thế Cường

Bùi Thế Cường

Tôi đồng ý với ý kiến của ông Lê Văn Đăng. Hành động đó của thầy giáo vi phạm cả luật hình sự.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tiểu học quận Gò Vấp tham gia hội thi Nghi thức Đội /// Phòng Giáo dục quận Gò Vấp

TP.HCM: Quận Gò Vấp tuyển 184 giáo viên

Ngày 17.7, Phòng Giáo dục quận Gò Vấp, TP.HCM, công bố kế hoạch tuyển giáo viên cho các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập. Theo đó, quận này cần tuyển 184 giáo viên cho năm học mới.