Kỷ luật Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang vì chỉ đạo tuyển sinh dưới điểm chuẩn

3 Thanh Niên Online
Tỉnh uỷ Kiên Giang vừa thống nhất kỷ luật khiển trách với bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh tỉnh này vì liên quan đến sai phạm trong tuyển sinh THPT, tuyển dụng nhân sự cho sở...
Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang /// Ảnh: Xuân Lam Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang - Ảnh: Xuân Lam
Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang
Ảnh: Xuân Lam
Ngày 4.4, bà Lê Kim Phượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang, cho biết, Ban Chấp hành Tỉnh ủy vừa có cuộc họp mở rộng thông qua tờ trình của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Kiên Giang. Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Kiên Giang, Ban chấp hành thống nhất kỷ luật bà Giang với hình thức khiển trách.
Kỷ luật Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang vì chỉ đạo tuyển sinh dưới điểm chuẩn - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang
Ảnh: Xuân Lam

Trước đó, theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, bà Nguyễn Thị Minh Giang là người đứng đầu ngành giáo dục có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường trung học phổ thông; chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào trường THPT Võ Văn Kiệt. Ngoài ra, bà Giang tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa, nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về công tác tại trường THPT Võ Văn Kiệt mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển. Đặc biệt, liên quan đến thầy giáo Nguyễn Đình Chung, nguyên hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (người có đơn xin nghỉ việc khi được điều về Sở GD-ĐT Kiên Giang), kết luận cho rằng bà Giang thiếu kiên quyết xử lí cán bộ có sai phạm khi ông Chung có đơn tố cáo, phản ánh, không chỉ đạo thẩm tra xác minh, kết luận để xử lý theo quy định.
Bà Giang cũng được cho là đã vội vàng cung cấp thông tin về khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận. Từ đó gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của thầy giáo Nguyễn Đình Chung, cũng như uy tín của ngành giáo dục, tập thể BGĐ Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hoan

hoan

Chỉ bị khiển trách thôi sao ? Bản thân tôi thấy bà này không đủ tư cách để tiếp tục là người đứng đầu ngành giáo dục ở Kiên Giang vì có cái tâm không sáng, trả thù vặt, bản thân là giám đốc sở mà bắt hiệu trưởng làm sai quy định của trường. Ngành giáo dục Kiên Giang hết người tài rồi sao ?
Phan Hoành

Phan Hoành

Chưa biết làm tốt hay không, nhưng nhìn thấy cái thùng rác chành ành trước cống là không phát lên nỗi rồi.
Trần Sinh Cảnh

Trần Sinh Cảnh

Tỉnh ủy Kiên Giang đâu mà để tình trạng một người như vậy làm GĐ Sở GDĐT

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS Nguyễn Phương Nga trình bày tóm tắt đề xuất phương án đánh giá tốt nghiệp THPT khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới /// Ảnh TUỆ NGUYỄN

Đề xuất thi tốt nghiệp THPT 2 lần một năm

Đề tài nghiên cứu của Viện Đo lường đánh giá phát triển giáo dục đề xuất 2 phương án để công nhận tốt nghiệp THPT cho Việt Nam trong giai đoạn tới, trong đó có phương án tổ chức thi 2 lần/năm.