Kỷ luật hiệu trưởng trường mầm non lạm thu

0 Thanh Niên Online
Hội đồng kỷ luật huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã họp, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Trần Thị Ngọc, Hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Thái, vì lạm thu.
Trường mầm non Quảng Thái /// Ảnh Minh Hải Trường mầm non Quảng Thái - Ảnh Minh Hải
Trường mầm non Quảng Thái
Ảnh Minh Hải
Sáng nay (13.12), ông Nguyễn Huy Nam, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Xương, cho biết Hội đồng kỷ luật huyện Quảng Xương vừa họp, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Trần Thị Ngọc, Hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Thái (xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương) vì bà này đã tự ý đưa ra các khoản thu trái với chủ trương của huyện và các quy định của pháp luật.
Cũng theo ông Nam, UBND huyện đang xem xét, kiểm tra thu chi tài chính những năm học trước của Trường mầm non Quảng Thái theo đơn thư phản ánh của phụ huynh, nếu phát hiện sai phạm sẽ tiếp tục tiến hành kỷ luật đối với bà Ngọc.
Ngoài bà Ngọc, một hiệu phó và kế toán Trường mầm non Quảng Thái cũng đang bị xem xét kiểm điểm vì chưa tham mưu cho hiệu trưởng thực hiện đúng quy định, quy trình trong thu chi đầu năm học.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, vào đầu năm học 2017 - 2018, Trường mầm non Quảng Thái đưa ra 17 khoản thu khác nhau, trong đó có nhiều khoản thu vô lý, nên các ngày từ 26 - 29.9, hàng trăm phụ huynh không cho con đến trường, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng chuyển bà Trần Thị Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường, đến nơi khác công tác.
Kỷ luật hiệu trưởng trường mầm non lạm thu - ảnh 1
Phụ huynh bức xúc về việc thu chi tài chính các năm học vừa qua của Trường mầm non Quảng Thái
Ảnh Minh Hải
Đỉnh điểm là ngày 28.9, các phụ huynh đã mang theo băng rôn đến cổng trường, yêu cầu ngành giáo dục huyện Quảng Xương thực hiện các kiến nghị nêu trên.
Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Xương sau đó tổ chức kiểm tra và kết luận Trường mầm non Quảng Thái đã đề ra một số khoản thu sai quy định và yêu cầu nhà trường phải bỏ các khoản thu như: tiền hồ sơ trẻ em (20.000 đồng/học sinh mới nhập trường), tiền ảnh nề nếp và thẻ đón trả trẻ (30.000 đồng/học sinh/năm), quỹ lớp (100.000 đồng/học sinh/năm), trang trí lớp (100.000 đồng/học sinh/năm)…
Mặc dù vậy, các phụ huynh vẫn không đồng ý, tiếp tục đề nghị phải thanh tra tài chính các năm học từ 2014 - 2015 đến nay, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể nhà trường.
Ông Nam cũng cho biết thêm, riêng đề nghị chuyển công tác bà Ngọc thì UBND huyện Quảng Xương chưa xem xét, vì để điều động, luân chuyển cán bộ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rất đông học sinh Ninh Thuận tham gia buổi tư vấn mùa thi diễn ra tại tỉnh này /// LÊ THANH HẢI

Tư vấn mùa thi 2019: Lưu ý tuyển sinh khối ngành quân sự

 Nhiều thông tin đáng lưu ý khi xét tuyển các trường khối quân sự đã được đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận nêu ra trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức sáng 19.1.
 
HS đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi /// Lê Thanh

Không học sư phạm có được đi dạy?

Sáng nay 19.1, gần 3.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức.