Lại nổ súng ở trường đại học Mỹ, ít nhất 2 người chết

0 Thanh Niên Online

Ít nhất hai người đàn ông đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại Đại học California - Los Angeles (UCLA) của Mỹ. Cảnh sát xác định đây là một vụ giết người rồi tự sát.

Lại nổ súng ở trường đại học Mỹ, ít nhất 2 người chết - ảnh 1

Cảnh sát được huy động đến Đại học California - Los Angeles (UCLA) - Ảnh: Reuters

Hai nạn nhân được phát hiện nằm gục trong tòa nhà Kỹ thuật IV của trường UCLA. Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 1.6, Business Insider đưa tin.
“Chúng tôi tin rằng vụ việc không còn nghi phạm nào khác và cũng không có mối đe dọa nguy hiểm nào trong khuôn viên trường”, ông Charlie Beck, Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Los Angeles, cho biết.
Ngay khi nghe tiếng súng, các nhà chức trách địa phương đã nhận được tin báo và có mặt tại hiện trường. Khuôn viên trường tạm thời phong tỏa để cảnh sát lùng sục các toà nhà.
Người của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cùng hàng trăm cảnh sát, lính cứu hỏa cũng được điều đến UCLA. Mọi sinh viên đang trong trường đều phải ở yên tại nơi trú ẩn.
Một trong hai người chết là giáo sư William Klug, 39 tuổi, dạy kỹ thuật cơ khí và hàng không vũ trụ ở trường, đài truyền hình địa phương KABC đưa tin.
Các nhà chức trách cho rằng động cơ của người bắn phát súng có thể do mâu thuẫn trong học tập. Kẻ nổ súng sau khi bắn trọng thương một người khác đã tự kết liễu mình, theo CBS News.
Cảnh sát phát hiện một khẩu súng và bức thư tuyệt mệnh tại hiện trường. Trong cuộc họp báo chiều ngày 1.6, phó hiệu trưởng UCLA khẳng định trường sẽ mở cửa bình thường vào ngày 2.6, ngoại trừ tòa nhà Kỹ thuật IV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm