"Lịch sử Tây Nam Bộ kháng chiến" nhận giải thưởng Trần Văn Giàu

0
(TNO) Ủy ban giải thưởng Trần Văn Giàu đã trao giải thưởng Trần Văn Giàu cho tác phẩm nghiên cứu lịch sử Lịch sử Tây Nam Bộ kháng chiến vào sáng nay (10.9).

Đây là công trình nghiên cứu của tập thể những người trong cuộc từng tham gia kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ ở Tây Nam Bộ, là đề tài cấp Bộ của Viện Khoa học Xã hội, do ông Đặng Phong làm chủ nhiệm. Đặc biệt, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tham gia đóng góp ý kiến từ đầu đến cuối và viết lời tựa.

Công trình khởi đầu từ năm 1995 và đến năm 2010 mới hoàn tất.

Lịch sử Tây Nam Bộ kháng chiến được in thành 3 cuốn sách dày tổng cộng 1.571 trang, ghi lại nội dung của cuộc đấu tranh toàn diện của quân dân Tây Nam Bộ trong 30 năm kháng chiến (1945-1975), về các mặt đấu tranh quân sự, chính trị, văn hóa, xã hội; mô tả cuộc sống của nhân dân, chiến sĩ yêu nước. Trong đó, tổng hợp nhiều tài liệu, sự kiện của phía cách mạng và đối phương; tài liệu chính thức và hồi ký; chuyện kể lại của người trong cuộc, các phỏng vấn trực tiếp sau này.

Giải thưởng Trần Văn Giàu ra đời năm 2002, do cố Giáo sư Trần Văn Giàu sáng lập, dành cho các tác phẩm có giá trị nghiên cứu về vùng đất Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ, trong hai lĩnh vực: lịch sử và lịch sử tư tưởng.

Nguyên Mi

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng