Loại bỏ bài học địa lý có 'đường lưỡi bò'

45
(TNO) Sáng 24.12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục loại bỏ những nội dung có "đường lưỡi bò" trong chương trình tin học của học sinh lớp 7.

(TNO) Sáng 24.12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục loại bỏ những nội dung có "đường lưỡi bò" trong chương trình tin học của học sinh lớp 7.

>> Đường lưỡi bò' xuất hiện trong phần mềm dạy học

Loại bỏ bài học địa lý có 'đường lưỡi bò' - ảnh 1
Hình ảnh "đường lưỡi bò" trong phần mềm học tin học của học sinh lớp 7 - Ảnh chụp màn hình

Theo văn bản của Sở, từ phản ánh của Báo Thanh Niên ngày 23.12 về sách giáo khoa tin học tự chọn cấp THCS, quyển 2 của Nhà xuất bản Giáo dục phiên bản trước năm 2012 có dạy dùng chương trình Earth Explorer, trong đó có thông tin không chính xác về "đường lưỡi bò".

Sở yêu cầu trưởng phòng giáo dục các quận huyện chỉ đạo các trường THCS loại bỏ các bài có liên quan đến "đường lưỡi bò".

Từ chiều 23.12, Sở đã báo cáo nhanh với Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc này. Tình hình chung, không riêng gì TP.HCM mà các trường THCS cả nước đang áp dụng phần mềm có chứa hình ảnh "đường lưỡi bò".

Như Thanh Niên Online đã phản ánh, phần mềm Earth Explorer dùng chung với sách giáo khoa tin học dành cho học sinh lớp 7, là sản phẩm của một công ty ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Hoàng Quyên

>> Phần mềm có “đường lưỡi bò” cài trong trường học xuất xứ từ Trung Quốc
>> Phát hiện 'đường lưỡi bò' được cài vào máy tính nhiều trường học

Bình luận

User
Gửi bình luận
bùi văn vinh

bùi văn vinh

Phải xem xét nghiêm túc trách nhiệm của người quyết định đưa phần mềm có " Đường lưỡi bò" vào nội dung giảng dạy
duongtu

duongtu

Sẽ kiểm điểm rút kinh nghiệm!
Thanh Huyền

Thanh Huyền

Tôi không hiểu sao Bộ GD-ĐT lại đi lấy phần mềm của Trung Quốc đi dạy cho học sinh nhỉ? Kinh phí viết Tài liệu và sách giáo khoa nhiều lắm cơ mà.
pham anh khoa

pham anh khoa

Các bạn hãy mở google map lên và zoom to bờ biển Nha Trang lên thì sẽ thấy ghi south china sea kế bên đó. Bờ biển sát VIệt Nam của mình rồi mà vẫn ghi south china sea là sao?
Châu

Châu

Đó là tên gọi quốc tế, chứ không phải ý là biển của TQ đâu bạn
văn

văn

Tôi đồng ý với bạn: Cần phải nghiêm khắc phê bình, kỷ luật cá nhân và tập thể nhập phần mềm cái đường lưỡi bò này. ai công nhận mà học, iên hiệp quốc,thế giới đều không công nhận.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm