Mô hình ĐH không vì lợi nhuận không khả thi

0 Thanh Niên
Ngày 22.7, Viện Nghiên cứu giáo dục TP.HCM tổ chức hội thảo “Thực trạng và xu thế phát triển của các trường ĐH ngoài công lập” tại TP.HCM. 
Sinh viên Trường ĐH Tân Tạo, một trường tuyên bố không vì lợi nhuận (chưa được Chính phủ chứng nhận) khi ra mắt năm 2010 Sinh viên Trường ĐH Tân Tạo, một trường tuyên bố không vì lợi nhuận (chưa được Chính phủ chứng nhận) khi ra mắt năm 2010
Sinh viên Trường ĐH Tân Tạo, một trường tuyên bố không vì lợi nhuận (chưa được Chính phủ chứng nhận) khi ra mắt năm 2010
Theo tiến sĩ Phạm Thị Ly, Viện Đào tạo quốc tế, ĐH Quốc gia TP.HCM, hiện nay điều kiện nguồn lực công hạn hẹp, xã hội cũng chưa có truyền thống hiến tặng cho giáo dục nên việc xây dựng các trường không vì lợi nhuận sẽ không khả thi.
Cũng theo tiến sĩ Ly, hiện có nhiều điểm không hợp lý trong quan điểm về chính sách của VN đối với mô hình trường không vì lợi nhuận.
Liên quan đến vấn đề này, được biết nhà văn Nguyên Ngọc, người sáng lập và Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Phan Châu Trinh, đã quyết định rút lui khỏi vị trí này sau đại hội cổ đông gần đây. Năm 2014, lãnh đạo trường công bố sẽ đi theo mô hình không vì lợi nhuận nhưng hiện tại HĐQT của trường cũng chưa công bố có tiếp tục đi theo mô hình này hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS-TS Vũ Ngọc Tâm /// NVCC

Cải thiện đời sống qua các sáng chế

Dù kín lịch với 16 - 18 giờ làm việc mỗi ngày, nhưng GS-TS Vũ Ngọc Tâm vẫn dành thời gian trò chuyện cùng PV với mong muốn: 'Câu chuyện của mình có thể truyền được động lực cho những bạn trẻ Việt phấn đấu và vươn xa'.
Trần Đặng Đình Áng (phải) cùng anh trai Trần Đặng Minh Trí /// Huyên Trần

Hai anh em và phần mềm trí tuệ Việt

Phần mềm trí tuệ nhân tạo IVY của 2 anh em Trần Đặng Minh Trí và Trần Đặng Đình Áng, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đang được ngành y khoa các nước ứng dụng trong chuyên khoa thụ tinh nhân tạo.
Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan đón tết /// Ảnh minh họa: Lê Hồng Hạnh

'Tết đến trong tim mọi người'

Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan vui tết, và cách đón tết của họ cũng giản dị đến cảm động như lời bài hát Ngày tết quê em của nhạc sĩ Từ Huy 'Tết đến trong tim mọi người'.