Một đại học ở Anh xài luật Mỹ: Cấm sinh viên Cuba nhập học!

0 Thanh Niên Online
Một trường đại học ở Anh đang bị Hội đồng Nhân quyền và Bình đẳng điều tra vì được cho là không chịu nhận sinh viên Cuba vào học
 
Một sinh viên Cuba đã được giảng viên Đại học Mở ở Anh nhận vào học chương trình Tiến sĩ. Tuy nhiên, ban quản lý trường lại không đồng ý cho người này nhập học vì theo trường, Cuba nằm trong danh sách những nước chịu “lệnh cấm vận và trừng phạt kinh tế”. Danh sách này còn gồm các nước như Syria, Iran và Triều Tiên.
Lệnh cấm sinh viên Cuba đã được trường ban hành từ hồi năm 2014. Hội đồng về Nhân quyền và Bình đẳng (EHRC) đang điều tra vụ việc này. Theo đó, trường có thể đang vi phạm pháp luật vì có hành vi phân biệt đối xử với chủng tộc và quốc tịch người khác.
Theo luật của Mỹ, việc các công ty Mỹ làm ăn với Cuba là bất hợp pháp, nhưng với các công ty Anh thì không có luật này.
Các bộ trưởng đang được thúc giục phải can thiệp và bắt Đại học Mở xóa bỏ lệnh cấm này trong bối cảnh Anh và Cuba đang cố gắng thúc đẩy hợp tác về giáo dục.
“Thật nực cười. Một trường ở Anh mà lại làm theo luật Mỹ. Tôi đã nói chuyện với Đại sứ quán Cuba và họ rất phẫn nộ. Nếu Đại học Mở không tỏ ra có thiện chí trong việc này, chúng tôi đành phải nhờ pháp luật can thiệp. Đây rõ ràng là phân biệt đối xử”, Rob Miller, Giám đốc Chiến dịch Tình đoàn kết Cuba, cho biết.
Một đại học ở Anh xài luật Mỹ: Cấm sinh viên Cuba nhập học! - ảnh 2

tin liên quan

400 trẻ cơ nhỡ được thu nạp huấn luyện thành võ sĩ MMA

Không được đến trường, khoảng 400 trẻ em cơ nhỡ được một câu lạc bộ võ ở Trung Quốc thu nạp, huấn luyện và đánh thực chiến trong lồng. Cơ quan giáo dục và cảnh sát đã can thiệp để đưa một số em trở lại trường học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm