Một giáo sư New Zealand nhận bằng tiến sĩ danh dự của VN

0
(TNO) Sáng 23.3, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã trao bằng tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Neil Clayton Quigley - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Victoria Wellington (New Zealand) vì những đóng góp của vị GS này với trường này nói riêng và Việt Nam nói chung.

>> Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chưa đào tạo các ngành học mới

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sáng 23.3 đã tổ chức lễ trao bằng tiến sĩ kinh tế cho 7 nghiên cứu sinh và bằng thạc sĩ kinh tế cho 500 học viên cao học. Tính đến nay, trường đã trao 268 bằng tiến sĩ và 5.748 bằng thạc sĩ kinh tế.

Cũng trong buổi trao bằng, lần đầu tiên, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã trao bằng tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Neil Clayton Quigley - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Victoria Wellington (New Zealand) vì những đóng góp của vị GS này với trường này nói riêng và Việt Nam nói chung.

GS Clayton Quigley là người sáng lập các chương trình liên kết giữa Trường ĐH Victoria Wellington với các trường ĐH của Việt Nam. Đặc biệt, ông đã thiết lập và xây dựng hệ thống các học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập tại New Zealand. Tính đến nay, đã có 20 giảng viên được đi học tại New Zealand thông qua hệ thống học bổng này.

Với những đóng góp to lớn của mình, GS Clayton Quigley từng được Nhà nước Việt Nam trao tặng huân chương Vì sự nghiệp thúc đẩy hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Tin, ảnh: Hà Ánh


>> Giải cứu bia tiến sĩ ở Văn Miếu
>> Giảng viên là tiến sĩ sẽ được kéo dài thời gian công tác
>> Bộ trưởng Đức bị tước bằng tiến sĩ vì "đạo văn
>> Tiến sĩ Vương Quân Hoàng: Chống “ngộ độc” nguồn lực
>> Học bổng tiến sĩ tại Bỉ
>> Đào tạo 8.000 thạc sĩ, tiến sĩ cho miền Trung - Tây Nguyên
>> Tiến sĩ giả mạo "tự thú" trong bản cáo phó
>> Trao giải thưởng cho những luận án tiến sĩ xuất sắc về lịch sử

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm