Một lớp học chứa gần 90 học sinh

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
Có gần 90 học sinh nhồi nhét trong một lớp học ở thị trấn Mthatha thuộc tỉnh Eastern Cape (Nam Phi), khiến nhiều bậc phụ huynh tức giận đưa vụ việc ra tòa.
Một lớp học quá tải ở trường Attwell Madala  /// Chụp màn hình City Press Một lớp học quá tải ở trường Attwell Madala - Chụp màn hình City Press
Một lớp học quá tải ở trường Attwell Madala
Chụp màn hình City Press
Theo tờ City Press của Nam Phi, Zandile Matola mơ ước trở thành một bác sĩ. Nhưng ở trường, cô bé 14 tuổi phải chia sẻ một chiếc bàn với bốn, đôi khi năm bạn học khác. Nữ sinh này cũng ngồi chung ghế với… hai bạn học khác.
Zandile là một trong số 86 học sinh của lớp 8 C tại Trường Attwell Madala ở thị trấn Mthatha.
Tương tự, lớp 10 C2 có sĩ số là 84 học sinh, lớp 10 A1 với 85 em và lớp 10 A2 là 79 học sinh, trong khi hai lớp 10 còn lại là 67 học sinh/lớp.
Tình trạng trường lớp quá tải cũng xảy ra ở các Trường tiểu học và trung học cơ sở Enduku tại thị trấn Engcobo, Trường trung học phổ thông Dudumayo ở thị trấn Mqanduli và Trường trung học phổ thông Mnceba ở thị trấn Ntabankulu, đều thuộc tỉnh Eastern Cape.
Vụ việc khiến phụ huynh các trường trên đã đâm đơn kiện lãnh đạo quản lý trường học ở Eastern Cape lên tòa án tỉnh với yêu cầu sửa sang trường học, cải thiện điều kiện học tập của các em.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Bình Dân

Ở VN có mà kiện củ khoai

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Độc Lập>

Thêm chương trình lớp 10, đề thi môn văn nên thế nào?

Theo lộ trình, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thêm nội dung chương trình lớp 10. Cùng với chủ trương của Bộ GD-ĐT thay đổi mục đích kỳ thi từ '2 trong 1' hướng đến chú trọng để xét tốt nghiệp và đang chuẩn bị công bố đề thi minh họa, chúng tôi đề xuất đề thi môn văn nên có những giới hạn và điều chỉnh sau đây.
Học sinh tiểu học ở bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) /// Trác Rin>

Bùng nổ bán trú ngoài nhà trường

Từ TP.HCM đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, số lượng học sinh tăng mạnh khiến nhiều trường tiểu học không thể đáp ứng được nhu cầu học bán trú. Vì vậy, các cơ sở bán trú ngoài nhà trường (bán trú vệ tinh) bùng nổ khắp nơi.
Một bài kiểm tra của học sinh /// Quang Thiệu>

Kiểm tra kiến thức lịch sử theo kiểu mới

Học sinh Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) hào hứng với việc làm bài kiểm tra môn lịch sử theo kiểu mới: vẽ sơ đồ tư duy kiến thức, thiết kế brochue, poster...