Một lớp học chứa gần 90 học sinh

1 Thanh Niên Online
Có gần 90 học sinh nhồi nhét trong một lớp học ở thị trấn Mthatha thuộc tỉnh Eastern Cape (Nam Phi), khiến nhiều bậc phụ huynh tức giận đưa vụ việc ra tòa.
Một lớp học quá tải ở trường Attwell Madala  /// Chụp màn hình City Press Một lớp học quá tải ở trường Attwell Madala - Chụp màn hình City Press
Một lớp học quá tải ở trường Attwell Madala
Chụp màn hình City Press
Theo tờ City Press của Nam Phi, Zandile Matola mơ ước trở thành một bác sĩ. Nhưng ở trường, cô bé 14 tuổi phải chia sẻ một chiếc bàn với bốn, đôi khi năm bạn học khác. Nữ sinh này cũng ngồi chung ghế với… hai bạn học khác.
Zandile là một trong số 86 học sinh của lớp 8 C tại Trường Attwell Madala ở thị trấn Mthatha.
Tương tự, lớp 10 C2 có sĩ số là 84 học sinh, lớp 10 A1 với 85 em và lớp 10 A2 là 79 học sinh, trong khi hai lớp 10 còn lại là 67 học sinh/lớp.
Tình trạng trường lớp quá tải cũng xảy ra ở các Trường tiểu học và trung học cơ sở Enduku tại thị trấn Engcobo, Trường trung học phổ thông Dudumayo ở thị trấn Mqanduli và Trường trung học phổ thông Mnceba ở thị trấn Ntabankulu, đều thuộc tỉnh Eastern Cape.
Vụ việc khiến phụ huynh các trường trên đã đâm đơn kiện lãnh đạo quản lý trường học ở Eastern Cape lên tòa án tỉnh với yêu cầu sửa sang trường học, cải thiện điều kiện học tập của các em.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Bình Dân

Nguyễn Bình Dân

Ở VN có mà kiện củ khoai

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cơ sở tại Thủ Đức /// Bảo Hân>

ĐH Quốc gia TP.HCM lần đầu tiên có công ty cổ phần

Một trung tâm khoa học công nghệ thuộc Trường ĐH Bách khoa vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên được hình thành trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường THCS Cẩm Nhương (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)  /// PHẠM ĐỨC>

'Phải bắt nguồn từ nguyên nhân gốc rễ'

Theo PGS-TS Trần Thành Nam, những vụ bạo lực, xâm hại của các giáo viên gần đây chỉ là cá biệt song các vụ việc này phản ánh thực trạng về sự xuống cấp đạo đức của nhà giáo, cần có biện pháp giải quyết triệt để.
Học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS Văn Chấn, Yên Bái /// T.N>

Thương lắm học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú!

Hội nghị tổng kết 10 năm mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú diễn ra ngày 18.12 khi vụ việc hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ, bị tố xâm hại hàng loạt học sinh của mình đang gây phẫn nộ trong xã hội.