Một tỉnh có trên 2.300 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng?

0 Thanh Niên
Theo thống kê của một sở GD-ĐT phía nam cho thấy có hơn 2.300 TS đăng ký duy nhất một nguyện vọng. Cán bộ nhập liệu của sở này cho biết đang nghi ngờ về tính xác thực khi con số này quá lớn và đang tiến hành rà soát lại.
Theo Sở GD-ĐT Tây Ninh, tỉnh này có 7.831 TS đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ trong tổng số 8.910 TS toàn tỉnh (chiếm gần 89%).
Trong đó, tỷ lệ TS đăng ký tham dự bài thi KHTN chiếm ưu thế với 5.236 người. Trong khi bài thi KHXH chỉ có 4.300 TS. Số TS đăng ký thi cả hai bài tổ hợp không nhiều (khoảng 100 người) và chủ yếu là TS hệ giáo dục thường xuyên.
Sở GD-ĐT Tiền Giang có 14.149 TS đăng ký dự thi. Trong đó có 8 TS đăng ký xét tuyển 20 nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ.
Tại TP.HCM, ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT, cho biết hiện tại trên hệ thống có khoảng 79.000 TS đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 so với kỳ thi năm trước.
Cô Trương Thị Kim Anh, giáo viên phụ trách học vụ của Trường THPT Marie Curie (Q.3), cho biết có 1.015 học sinh đã nộp hồ sơ. Đa số học sinh đều chọn từ 3 - 5 nguyện vọng xét tuyển, chỉ có khoảng 10 học sinh chọn từ 15 - 20 nguyện vọng. Còn ở Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), giáo viên Nguyễn Sĩ Trung, phòng học vụ, thông tin trung bình học sinh của trường chọn 6 nguyện vọng, chỉ có một vài học sinh chọn trên 10 nguyện vọng.
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, đại diện Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cũng khẳng định sau ngày 20.4, TS không được đăng ký dự thi bổ sung hoặc chỉnh sửa môn thi, bài thi. Những TS chưa kịp đăng ký dự thi trong thời gian này sẽ không được xem xét giải quyết.
Tuy nhiên đến chiều 26.4 các sở GD-ĐT chưa thống kê được số lượng nguyện vọng. Chẳng hạn có tỉnh trên 7.000 TS đăng ký nhưng chỉ có 5.000 nguyện vọng hiển thị trên phần mềm, điều này là bất hợp lý. Theo một cán bộ phụ trách công tác thi của sở này, có thể phần mềm đang bị sai sót do cập nhật mã ngành mới thay đổi trong năm nay chưa kịp. Vì vậy, việc thống kê chưa đáp ứng.
Đáng lưu ý là thống kê của một sở GD-ĐT phía nam cho thấy có hơn 2.300 TS đăng ký duy nhất một nguyện vọng. Cán bộ nhập liệu của sở này cho biết đang nghi ngờ về tính xác thực khi con số này quá lớn và đang tiến hành rà soát lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Thị Nở (trái) chụp tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo dưỡng trẻ em Gò Vấp	 /// ẢNH: PHẠM HỮU CHỤP LẠI

Cô giáo mầm non 33 năm chờ cha mẹ

Bị bắt cóc, được công an giải cứu rồi đưa đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp (TP.HCM), đến nay cô giáo mầm non Nguyễn Thị Nở vẫn mong chờ một phép màu để tìm lại gia đình.