Một trường mầm non bị chỉ trích vì hỏi giá trị nhà ở của các bé

0 Thanh Niên Online

Trường mầm non BUJI The Dream of Children ở thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc vừa bị các phụ huynh chỉ trích sau khi giáo viên yêu cầu các bé trả lời những câu hỏi liên quan đến giá trị căn nhà của gia đình.

Trường mầm non BUJI The Dream of Children /// Chụp màn hình SCMP Trường mầm non BUJI The Dream of Children - Chụp màn hình SCMP
Trường mầm non BUJI The Dream of Children
Chụp màn hình SCMP
Theo tờ South China Morning Post, trong số những câu hỏi nói trên gồm có các câu như: “Gia đình các em sở hữu căn hộ hay thuê?”, “Gia đình em đã trả bao nhiều tiền cho căn hộ và giá thị trường hiện nay của căn hộ là bao nhiêu?

Một phụ huynh đã đưa lên mạng bảng câu hỏi với bình luận: “Đây có phải là bảng câu hỏi thật sự dành cho trẻ để hiểu rõ khu dân cư mà các bé đang sống hay để soi mói khả năng tài chính của tôi”.
Sau khi bảng câu hỏi được lan truyền trên mạng, nhiều người hỏi liệu mục đích của nhà trường có phải là tìm hiểu về tài sản của các gia đình học sinh hay không.  
Trước phản ứng như trên, Phòng Giáo dục quận Long Cương thuộc Thâm Quyến, đưa lên mạng xã hội lời xin lỗi công khai từ trường mầm non BUJI. Phòng giáo dục này lý giải rằng bảng câu hỏi là một phần của kế hoạch giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu về khu dân cư của họ, chứ không có ý gì khác.
Phòng Giáo dục Long Cương cho biết thêm trước đó đã ra lệnh trường BUJI xin lỗi các phụ huynh, đồng thời yêu cầu tất cả các trường mầm non thận trọng về những hoạt động tương tự và hỏi ý kiến của phụ huynh nhiều hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm