Trung Quốc:

Mừng đậu đại học, 4 học sinh diễu hành kèn trống khắp phố

0 Thanh Niên Online

Một đoạn video ghi lại cảnh diễu hành trên đường phố của 4 học sinh tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã lan truyền trên mạng xã hội. 4 học sinh vừa đậu đại học, mang vòng hoa trên cổ, có xe và kèn trống đưa rước.

Mừng đậu đại học, 4 học sinh diễu hành kèn trống khắp phố - ảnh 1Một nữ sinh trong nhóm 4 học sinh diễu phố ở quận Bác Bạch, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bốn học sinh đều thuộc một gia tộc họ Lý ở quận Bác Bạch, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cho con em diễu hành khắp phố là cách để gia tộc phô trương và vinh danh các em, Southern Metropolis Daily đưa tin hôm 22.8.
Gia tộc này cũng chi gần 200.000 nhân dân tệ để thưởng cho 165 thành viên có điểm cao nhất trong kỳ thi đại học vừa qua trong gia tộc. 4 em học sinh được tổ chức cho diễu phố vì đã đậu vào một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc là Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa.
Đoạn video ghi lại cảnh diễu hành kéo dài 40 phút. 4 học sinh diễu hành trên phố với kèn trống, cờ hoa và các vũ công tháp tùng, theo South China Morning Post (SCMP).
Với hầu hết người Trung Quốc, việc đậu vào các trường đại học lớn rất quan trọng với người trẻ. Nó có thể mang đến một tương lai tốt hơn khi ra trường, triển vọng nghề nghiệp cao hơn cũng như mang lại sự hãnh diện cho gia đình, dòng họ.
Mừng đậu đại học, 4 học sinh diễu hành kèn trống khắp phố - ảnh 2

tin liên quan

'Nợ khỏa thân' bủa vây nữ sinh Trung Quốc
Nhiều nữ sinh viên Trung Quốc vay tiền của đối tượng cho vay nặng lãi phải thế chấp bằng ảnh khỏa thân, thậm chí bị ép bán dâm nếu không trả hết nợ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) công bố những thay đổi cấu trúc bài thi TOEIC>

Thay đổi cấu trúc bài thi TOEIC từ tháng 2.2019

Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thay đổi và bắt đầu sử dụng cấu trúc bài thi TOEIC mới từ ngày 15.2.2019 theo  hướng sử dụng tiếng Anh mới trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày.