Nên thi tốt nghiệp THPT trong 2 ngày rưỡi

2
Sau khi Bộ GD-ĐT đưa ra 4 phương án về lịch thi tốt nghiệp THPT, nhiều ý kiến cho biết thi 2 ngày rưỡi là hợp lý.

PGS Văn Như Cương, Hiệu trưởng Trường phổ thông Lương Thế Vinh, Hà Nội cho rằng phương án thi 2 ngày là quá cập rập với học sinh. Ông đề nghị chỉ nên chọn phương án thi trong vòng 2 ngày rưỡi hoặc 3 ngày. Với 2 môn bắt buộc là toán và ngữ văn do học sinh nào cũng phải dự thi và có thời gian thi dài nhất thì nên tổ chức mỗi môn/buổi. Với các môn tự chọn thì có thể tổ chức 2 môn/buổi nhưng theo nguyên tắc một môn là 60 phút và môn còn lại 90 phút.

Tương tự, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nêu quan điểm: “Bộ nên chọn phương án thi 2 ngày rưỡi, vừa không quá căng thẳng cho học sinh vừa không cập rập trong khâu tổ chức thi mà cũng không kéo dài và tốn kém”.

Tuệ Nguyễn

>> Thay đổi thi tốt nghiệp THPT: Theo xu hướng nghề nghiệp của học sinh
>> Thi tốt nghiệp THPT 2014: Dự kiến giảm thời gian thi văn, toán
>> Thi tốt nghiệp THPT: Có thể được thay đổi môn thi tự chọn
>> Thi tốt nghiệp THPT 4 môn  

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyen song giang

nguyen song giang

Theo tôi không nên tổ chức kỳ thi tốn kém vì chỉ có loại chừng 01% ( đậu =>99% )thì thi làm chi cho tốn kém tiền bạc nhân lực, chỉ cần xét điểm năm học lớp 12 đủ trung bình là cho thi. Cửa vào đại học sẽ chọn những học sinh ưu tú, học sinh khá giỏi. Với đổi mới năm nay tất cả sẽ được vào đại học, học giỏi thì vào trường công danh giá, kém kém cũng có trường tư mời gọi. Năm nay trường cao đẳng, trung cấp múa lân mời gọi cũng không có em nào.
Thieu

Thieu

Bạn Song Giang nói đúng. Nếu thi TN thì hãy tổ chức cho nghiêm túc chứ chỉ loại khoảng 1% HS thì thi làm gì , cứ ĐTB lớp 12 từ 5.0 trở lên là cho thi ĐH,CĐ. Đằng nào cũng vào ĐH, CĐ....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm