Hộp thư Tư vấn 24/7

Ngành địa chính, quản lý đất đai xét tuyển những tổ hợp môn nào?

1 Thanh Niên Online
Ngành địa chính, quản lý đất đai xét tuyển những tổ hợp môn nào? Những đơn vị nào sẽ tuyển dụng người học ngành này? Nhu cầu việc làm có cao so với ngành quản lý tài nguyên và môi trường? (Trần Văn Hùng, Trường THPT DI Linh)
Thạc sĩ Nguyễn Trọng Thể, chuyên gia tư vấn Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Ngành quản lý đất đai tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM xét tuyển những tổ hợp môn toán, lý, hoá và toán, lý, tiếng Anh.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong mạng lưới địa chính từ trung ương đến địa phương, các Sở Tài nguyên môi trường, Phòng Tài nguyên môi trường, các trung tâm kỹ thuật địa chính, trung tâm lưu trữ, trung tâm kinh doanh địa ốc, trung tâm tư vấn pháp luật đất đai, trung tâm nghiên cứu đất, phân viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, các Ban Quản lý đô thị... hay các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp có ngành đào tạo liên quan.
Cả 2 ngành quản lý đất đai và quản lý tài nguyên và môi trường đều có nhu cầu việc làm như nhau. Quan trọng là khi đi xin việc, em phải thể hiện được kiến thức cũng như kỹ năng đáp ứng đúng yêu cầu của người tuyển dụng.
Em muốn thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chuyên ngành giáo dục đặc biệt, nhưng em chưa hiểu ngành này học những gì, sau này ra trường làm việc ở đâu? (Nguyễn Thị Lan Anh, Trường THPT Phan Chu Trinh, Phan Thiết, Bình Thuận)
Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Đây là một ngành học đặc biệt, đào tạo ra những giáo viên để dạy học, chăm sóc cho các học sinh khuyến tật như khiếm thị, khiếm thính, chậm phát triển.
Các em được sẽ được học những kỹ năng đặc biệt để xử lý tình huống trong học tập cũng như sinh hoạt của trẻ khuyết tật. Vì vậy, người học ngành này cần có trái tim yêu thương, bao dung, khả năng chịu đựng, kiên nhẫn.
Tốt nghiệp, các em có thể làm việc tại các trường chuyên biệt danh cho trẻ tự kỷ hay khiếm thính, khiếm thị, các mái ấm, trung tâm có nuôi dạy trẻ khuyết tật…
Em đã tốt nghiệp THPT năm 2015 và là thí sinh ngoại tỉnh, vậy em có thể nộp thi tại TP.HCM được không? (tungnvk@gmail.com)
Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Nếu em là thí sinh tự do và muốn thi tại TP.HCM, em làm hồ sơ và nộp tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, số 3, Công trường quốc tế, Q.3, TP.HCM chứ không nộp tại Sở GD-ĐT nơi em đang sinh sống.
Mở hộp thư Tư vấn 24/7
Từ ngày 1.3, Báo Thanh Niên sẽ mở Hộp thư tư vấn 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2016 và những vấn đề liên quan đến việc chọn ngành nghề. Những thắc mắc của bạn đọc sẽ được chuyển đến đại diện Bộ GD-ĐT, chuyên gia tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ, TC, chuyên gia tâm lý và hướng nghiệp để có câu trả lời chính xác, hợp lý.
Mọi giải đáp sẽ đăng liên tục trên website của Báo Thanh Niên tại địa chỉwww.thanhnien.vn trên mục Hộp thư tư vấn 24/7. Chúng tôi sẽ tập hợp những câu hỏi nhiều học sinh quan tâm thành một chuỗi vấn đề, đăng trên báo in Thanh Niên các số ra ngày thứ ba, năm, bảy. Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn, qua bưu điện tại địa chỉ của Báo Thanh Niên 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan

Tuan

E đang học khoa địa lý, Ở trường đại học sư phạm Huế. Khi ra trường e có thể xin làm địa chính xã được không ạ? E xin cảm ơn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm