Ngành điện toán giúp sinh viên tốt nghiệp Singapore 'thu hồi vốn' nhanh

0 Thanh Niên Online
Các khóa điện toán mang lại lợi ích tài chính nhiều nhất cho các sinh viên Đại học Quốc gia Singapore (NUS).
 /// Ảnh chụp màn hình SCMP - Ảnh chụp màn hình SCMP
Ảnh chụp màn hình SCMP
Theo báo The Straits Times, các khóa điện toán và kỹ thuật máy tính giành các thứ hạng đầu trong cuộc nghiên cứu được tiến hành hồi tháng trước về những ngành học giúp sinh viên kiếm tiền nhiều nhất trong năm đầu tốt nghiệp.
Hãng nghiên cứu tiêu dùng ValuePenguin đã so sánh học phí của nhiều ngành học khác nhau tại NUS với lương khởi điểm của các sinh viên đã tốt nghiệp năm đó và xem xét tỷ lệ có việc làm của những sinh viên tốt nghiệp khác nhau.
Với 8.150 dollar Singapore (SGD) học phí thường niên, những sinh viên tốt nghiệp từ 3 khóa học liên quan đến điện toán có thể kỳ vọng kiếm được tổng thu nhập bình quân 3.900-4.000 SGD/tháng.
Ngành điện toán giúp sinh viên tốt nghiệp Singapore 'thu hồi vốn' nhanh - ảnh 1

tin liên quan

Tỉ phú Bill Gates khuyến khích học sinh tự học

Tỉ phú Bill Gates từng khẳng định một trong những cách tốt nhất giúp học sinh yêu thích học tập là để các em tự định hướng việc học. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn. Nghiên cứu cho thấy cách này giúp điểm thi cao hơn.

Những bằng cấp đòi hỏi học phí cao có mức “thu hồi vốn” thấp nhất. Chẳng hạn, các sinh viên y và phẫu thuật nha khoa chi 27.400 SGD mỗi năm và kiếm được bình quân 4.000-5.000 SGD/tháng trong năm đầu tiên sau tốt nghiệp.
Cũng theo cuộc nghiên cứu, các bằng cấp về khoa học tổng hợp và nghệ thuật được xếp vào nhóm có mức thu hồi vốn thấp nhất.
Phó chủ tịch hãng ValuePenguin, ông Duckju Kang nhận định: “Việc 3 ngành hàng đầu đều liên quan đến điện toán cho thấy nhu cầu người tài trong lĩnh vực này cao như thế nào. Các công ty đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay đều là các doanh nghiệp về công nghệ”.
Theo ông Duckju Kang, đây cũng là xu thế đang diễn ra ở châu Á và khắp thế giới. Các chính phủ đang tìm kiếm những giải pháp công nghệ và có sự tăng trưởng về số công ty khởi nghiệp...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoài lương, giảng viên cần môi trường làm việc công bằng để có động lực làm việc 
	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lương TS sau 10 năm chỉ 4,5 triệu đồng/tháng có tạo động lực làm việc ?

Theo một số nhóm nghiên cứu, trong những yếu tố tạo động lực nghiên cứu, giảng dạy cho cán bộ, giảng viên ĐH, nhất là với những người có trình độ, lương chỉ là yếu tố phản ánh môi trường làm việc có công bằng hay không. Trong khi điều kiện làm việc tốt cũng là yếu tố góp phần tạo động lực làm việc cho giảng viên.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng