Ngành Du lịch ĐH Đông Á: Đảm bảo việc làm khi ra trường

0

Theo ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, hiện nay nguồn cung ứng nhân lực du lịch tại các cơ sở giáo dục vẫn còn hạn chế, sinh viên du lịch mỗi năm tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 1/6 nhu cầu.

Đội ngũ giảng huấn từ doanh nghiệp và học viện du lịch tham gia giảng dạy chương trình đào tạo Du lịch tại Đại học Đông Á Đội ngũ giảng huấn từ doanh nghiệp và học viện du lịch tham gia giảng dạy chương trình đào tạo Du lịch tại Đại học Đông Á
Đội ngũ giảng huấn từ doanh nghiệp và học viện du lịch tham gia giảng dạy chương trình đào tạo Du lịch tại Đại học Đông Á
Trong đó chỉ có hơn 10% có trình độ CĐ,ĐH được đào tạo đúng ngành du lịch. Chưa kể đến việc các khách sạn mới mở ra lại lôi kéo nhân sự ở các khách sạn đã ổn định, khiến cho việc đào tạo và bổ sung nhân sự diễn ra liên tục.
Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch Đà Nẵng và cả nước
Đà Nẵng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh trong lĩnh vực du lịch khách sạn. Năm 2017, Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện mang tầm quốc tế: Lễ hội pháo hoa quốc tế (30.4 - 24.6); Đại hội Du lịch Golf châu Á; Cuộc thi IRon Man 70.3; Lễ hội Diều sắc màu Đà Nẵng; Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng… Và đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tháng 11.2017 là cơ hội vàng để Đà Nẵng giới thiệu, quảng bá hình ảnh và dịch vụ đến thế giới…
Cơ hội du lịch Việt Nam đang mở ra, du khách ngày càng tăng cao, nhân sự hiện đang rất thiếu chưa bù đắp được, chưa tính đến số nhân sự mới cho hệ thống khách sạn mới quả là cơ hội lớn cho các bạn SV lựa chọn ngành này với mức lương khởi điểm cao cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn.
Đào tạo theo hướng chất lượng cao, đảm bảo việc làm cho SV Du lịch ĐH Đông Á
Ngành Du lịch ĐH Đông Á: Đảm bảo việc làm khi ra trường - ảnh 1
Các doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch tại Đà Nẵng tham gia ký kết tuyển dụng 1.230 SV ĐH Đông Á và hợp tác đào tạo thực hành ngành Du lịch
Kết quả khảo sát việc làm SV ngành Du lịch ĐH Đông Á 2017 với 70% SV được DN tiếp nhận làm việc chính thức khi chưa tốt nghiệp (tăng 23% so với năm 2016), 95% SV có việc làm phù hợp ngay khi tốt nghiệp, chưa kể đến có rất nhiều SV ĐH Đông Á được các resort, khách sạn, công ty du lịch lớn “đặt hàng” làm việc bán thời gian ngay từ năm 2, năm 3 và tuyển dụng chính thức ngay khi tốt nghiệp.
Các đơn vị hợp tác chiến lược cho SV trải nghiệm 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp tại các khách sạn cao cấp như Intercontinental, Novotel, Vitour, Viettravel, Saigontourist,… Đây cũng là những đơn vị đón nhận SV từ năm 3 thực hành nghề nghiệp 6 tháng, sau đó sẽ ưu tiên tuyển dụng. Tiêu biểu như Võ Chiến Hữu - SV năm 4 đang thực tập hưởng lương tại Intercontinental Pattaya Thái Lan, Huỳnh Ngọc Thanh - SV năm 3 đã bắt đầu thời gian làm việc tại Intercontinental Đà Nẵng sau kỳ thực tập, Phạm Thu Nghiêm - SV năm 3 cũng đang làm việc chính thức tại Resort Phú Quốc 2,...
TS. Trần Thị Mai, chuyên gia cao cấp ngành Du lịch Việt Nam, trưởng ngành Du lịch ĐH Đông Á thúc đẩy đào tạo du lịch tiệm cận với nhu cầu của DN, bắt kịp với xu thế Asean và chương trình quốc tế để gia tăng cơ hội việc làm, giảm chi phí đào tạo lại. Tại ĐH Đông Á, SV ngành Du lịch vừa giỏi nghề nghiệp, thành thạo tiếng Anh chuyên ngành, đặc biệt đối với chương trình chất lượng cao thì SV phải đạt tối thiểu ngoại ngữ từ 5.0 điểm Ielts trở lên từ cuối năm thứ 2 để theo học các chương trình tiếng Anh với giảng huấn từ các học viện Australia (William Angliss), học viện Thụy Sĩ (HTMi) và có cơ hội được thực tập tại Singapore, Nhật Bản, Thụy Sĩ.
Hiện đã có nhiều “ông lớn” trong ngành du lịch đặt 1.230 vị trí việc làm cho SV ngành này của ĐH Đông Á từ 2017. Việc ký kết hợp tác toàn diện giữa ĐH Đông Á và Vingroup–Vinpearl Hotels&Resorts cũng đã đặt hàng 2.000 vị trí việc làm ở các ngành khác của nhà trường, trong đó có ngành Du lịch.
Trước đó, vào đầu năm 2017, Tập đoàn Zensho (Nhật Bản), tập đoàn Empire (Singapore) có hơn 1.000 khách sạn-nhà hàng ở Singapore và các nơi trên thế giới ký hợp tác tuyển dụng SV ngành Du lịch ĐH Đông Á thực tập hưởng lương và làm việc tại tập đoàn với 1.000 vị trí công việc. Tập đoàn Route-Inn (Nhật) đã cử chuyên gia trực tiếp giảng dạy các khóa Nhật ngữ cho SV tại ĐH Đông Á, với cam kết từ năm 2017 trở đi, mỗi năm Route-Inn tuyển chọn 200SV tốt nghiệp từ ngành Nhà hàng-Khách sạn và Du lịch vào làm việc ở hệ thống 300 khách sạn, sân golf do tập đoàn này đang đầu tư tại Nhật Bản và Việt Nam. 20SV đầu tiên tham gia chương trình này sẽ sang Nhật vào đầu tháng 8.2017 này.
Do định hướng chương trình đào tạo theo hướng thực hành và nỗ lực của nhà trường luôn vì SV, nhằm hướng đến đảm bảo 100% SV ngành Du lịch ĐH Đông Á có việc làm ngay khi ra trường. Bên cạnh đó, không chỉ là nhân sự Du lịch tại các khách sạn, resort, một khi hệ thống nền kinh tế du lịch phát triển cũng kéo theo nhu cầu về nhân lực các ngành khác. Các ngành như KT điện, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Kế toán, Quản trị nhân sự, Tài chính, Quản trị văn phòng, Ngoại ngữ trường ĐH Đông Á cũng đã được các tập đoàn đặt tuyển dụng khi ra trường. Với phương thức tổ chức đào tạo như trên sẽ giúp SV có cơ hội học tập, phát triển nghề nghiệp và thăng tiến tốt trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm