Ngành giáo dục Thừa Thiên-Huế mít tinh phản đối Trung Quốc

0
(TNO) Sáng 17.5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên-Huế tổ chức mít tinh phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam, tại Trường THPT chuyên Quốc Học (thành phố Huế).

(TNO) Sáng 17.5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên-Huế tổ chức mít tinh phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam, tại Trường THPT chuyên Quốc Học (thành phố Huế).

Ngành giáo dục Thừa Thiên-Huế mít tinh phản đối Trung Quốc - ảnh 1
Hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam - Ảnh: Tuyết Khoa

Buổi mít tinh diễn ra với sự tham gia của đông đảo các đơn vị giáo dục trên toàn tỉnh từ tiểu học, trung học, giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp và hàng trăm học sinh, đại diện cho học sinh toàn tỉnh.

Những bài hát hướng về biển đảo quê hương như Tổ quốc nhìn từ biển, Tiếng hát nơi đảo xa, Tiếng hát non sông... được cất lên trong khí thế hừng hực lòng yêu nước, hướng về vùng biển Việt Nam nơi các chiến sĩ đang bảo vệ ngày đêm.

Những hình ảnh về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép, và những hành động ngang ngược gây hấn tại vùng biển của Việt Nam và quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam được trình chiếu.

Sau tuyên bố chung của đại diện ngành giáo dục và đào tạo Thừa Thiên-Huế, toàn thể hội trường âm vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam và lời tuyên thệ hướng về biển đảo quê hương.

Đặc biệt, cuối buổi mít tinh, toàn thể hội trường đã cùng quyên góp quỹ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”.

Tuyết Khoa

>> Mít tinh phản đối mạnh mẽ hành động ngang ngược của Trung Quốc
>> Hàng ngàn sinh viên sư phạm Huế mít tinh phản đối Trung Quốc
>> Ngư dân Quảng Nam mít tinh phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền
>> Nhân sĩ, trí thức TP.HCM mít tinh phản đối Trung Quốc

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hương lá mùi già đủ đánh thức ký ức về tết /// Ảnh: Bảo Vy

Nhớ gì như nhớ hương lá mùi già ngày 30 tết

Thấy tôi xách giỏ đi chợ, mẹ dặn với theo 'nhớ mua mùi già nhé'. Hôm nay chợ ngày 30 tết, người người qua lại như mắc cửi. Nào chuối, nào hoa, nhưng mua gì cũng không thể thiếu bó mùi già.