Nghỉ hè, học sinh ngày càng học nhiều hơn chơi

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới công bố của Pew cho thấy học sinh Mỹ ngày càng học nhiều hơn vui chơi giải trí vào mùa hè.
Học sinh ngày càng dành thời gian học nhiều hơn trong hè /// Ảnh chụp màn hình College Review Học sinh ngày càng dành thời gian học nhiều hơn trong hè - Ảnh chụp màn hình College Review
Học sinh ngày càng dành thời gian học nhiều hơn trong hè
Ảnh chụp màn hình College Review
Trung tâm nghiên cứu Pew ngày 14.8 công bố nghiên cứu mới cho thấy xu hướng thay đổi ở học sinh Mỹ với những người từ 15-17 tuổi dành nhiều thời gian cho học hành hơn giải trí vào mùa hè.
Học sinh nhóm tuổi này trung bình học 39 phút mỗi ngày, tương đương hơn 4 giờ mỗi tuần, để làm bài tập về nhà hoặc đến lớp học vào tháng 7. Trong khi thời gian trung bình dành cho việc học vào mùa hè là 22 phút cách đây 1 thập niên.
Trong khi đó, thời gian trung bình tham gia các hoạt động giải trí trong hè là 7,5 giờ mỗi ngày, giảm 24 phút so với 10 năm trước.
Tuy nhiên, thời gian lại tăng thêm 18 phút mỗi ngày cho các hoạt động tích cực như thể dục thể thao so với trước.
Bên cạnh đó, thời gian dành cho các hoạt động như chơi trò chơi điện tử, xem ti vi, lướt web, xem các đoạn phim là khoảng 3,5 giờ mỗi ngày, không thay đổi nhiều so với trước.
Về thời gian làm việc cũng không thay đổi nhiều khi nhóm làm việc để kiếm tiền là khoảng 1 giờ 18 phút mỗi ngày.
So với thời gian trong năm học, vào mùa hè hằng ngày các thiếu niên Mỹ dành thêm 2 giờ cho hoạt động giải trí, thêm 53 phút làm việc, thêm 49 phút ngủ và bớt 4 giờ học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm