Nghỉ lễ phải dạy bù !

2 Thanh Niên
Nhiều giáo viên Trường tiểu học Phạm Văn Đồng (Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam), cho biết phải dạy bù vào ngày 5.9 do nghỉ lễ Quốc khánh (2.9) trong ngày thứ tư.
Nhiều giáo viên Trường tiểu học Phạm Văn Đồng (Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam), cho biết phải dạy bù vào ngày 5.9 do nghỉ lễ Quốc khánh (2.9) trong ngày thứ tư. "Đây là ngày lễ Quốc khánh, lẽ ra được nghỉ nhưng phải dạy bù. Trong khi giáo viên ở những trường khác không gặp tình cảnh như thế", một giáo viên bức xúc.
Giải thích việc này, ông Nguyễn Minh Thơ, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: "Sở dĩ phải dạy bù vì theo chương trình dạy học một năm 35 tiết của Bộ GD-ĐT thì ngày nghỉ lễ vẫn có thời khóa biểu. Vì vậy nghỉ nhưng phải dạy. Nếu nghỉ thì chương trình vẫn còn, phải dạy bù chứ bỏ tiết sao được".
Ông Nguyễn Công Thành, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam, cũng cho biết: "Chuyện nghỉ lễ phải dạy bù thì bình thường chứ có gì đâu. Không dạy bù rồi chương trình nó đi đâu?!".

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Người Rừng

Người Rừng

Được nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước mà phải dạy bù thì đề nghị đừng cho nghỉ lễ nữa cho đỡ rắc rối.
lò chung thủy

lò chung thủy

Điều vô lý này đã tồn tại rất lâu ở các trường phổ thông ,nhiều giáo viên không muốn nghỉ lễ vì phải dạy bù . Xin có câu trả lời của BGD về vấn đề này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ngọc Dương

Gọi thí sinh trúng tuyển gấp 3 lần chỉ tiêu?

Nhiều người lo ngại khoa y (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố số lượng thí sinh (TS) trúng tuyển cao hơn nhiều so với chỉ tiêu ban đầu cho một số phương thức dẫn đến việc không còn chỉ tiêu cho xét kết quả thi THPT quốc gia sắp tới.