Ngưng tài trợ để phản đối nhà trường giám sát nhân viên

0 Thanh Niên Online
Một cựu sinh viên Đại học Edinburgh tại Vương quốc Anh vừa ngưng tài trợ sau khi rộ tin nhà trường thực hiện chương trình giám sát cán bộ, giảng viên theo quy định của Bộ Nội vụ, vốn nhằm phát hiện đối tượng nhập cư bất hợp pháp.
Đại học Edinburg - Ảnh:Ed.ac.uk Đại học Edinburg - Ảnh:Ed.ac.uk
Đại học Edinburg - Ảnh:Ed.ac.uk
Cựu sinh viên nói trên, hiện là học giả kỳ cựu tại hai đại học Oxford và Cambridge, cho hay ông quyết định rút lại tiền tài trợ hằng năm 4 con số mà ông đã cấp cho Đại học Edinburgh trong hơn 20 năm qua sau khi có tin cán bộ, giảng viên nhà trường bị buộc phải ghi sổ cho biết họ ở đâu nếu ra ngoài văn phòng của mình trong khu học xá, theo báo The Scotsman.
Mệnh lệnh được đưa ra nhằm tuân theo quy định của Bộ Nội vụ Anh là buộc tất cả nhân viên không thuộc các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) phải làm như trên. Đại học Edinburgh lập luận rằng nếu chỉ áp dụng quy định trên đối với những người bị ảnh hưởng, tức những nhân viên không thuộc EU, điều đó không thể chấp nhận và hợp lý nên nhà trường áp dụng quy định cho tất cả cán bộ, giảng viên.
Vị học giả, vốn không muốn tiết lộ danh tính, xác nhận đã thông báo đến Đại học Edinburgh rằng ông sẽ chấm dứt tài trợ cho nhà trường sau khi biết được chương trình giám sát.
“Điều này chỉ làm lãng phí thời gian của mọi người. Tất nhiên có vấn đề nghiêm trọng đối những đối tượng mà có thể ở đây một cách bất hợp pháp, nhưng không phải đa phần trong số đó có bằng tiến sĩ và là nhà nghiên cứu học thuật đẳng cấp thế giới. Đây là trường hợp điển hình của những trường không dám chống lại quy định của Bộ Nội vụ và nói “không” với sức ép bên ngoài phải làm những điều vô nghĩa”, cựu sinh viên lập luận.
Ngưng tài trợ để phản đối nhà trường giám sát nhân viên - ảnh 2

tin liên quan

Học sinh trung học học làm nhà để... bán
Những học sinh ở một trường trung học tại Canada đang được học khóa học đặc biệt so với các học sinh trường khác: tự xây dựng những căn nhà nhỏ với đầy đủ điện nước, nội thất bên trong.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.