Người có chuyên môn Blockchain nhận lương hơn 45 triệu đồng/tháng

0 Thanh Niên Online

Nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD/tháng, nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.844 USD/tháng.

Sinh viên ngành CNTT /// ĐÀO NGỌC THẠCH Sinh viên ngành CNTT - ĐÀO NGỌC THẠCH
Sinh viên ngành CNTT
ĐÀO NGỌC THẠCH

Đó là khảo sát của trang web tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks, thuộc tập đoàn Navigos Group, thực hiện được nêu rõ trong “Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) năm 2019”.


Bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành công ty Navigos Search, cho biết: “Báo cáo này được công bố dựa trên dữ liệu về các công việc thuộc ngành CNTT đăng tuyển trên trang web của VietnamWorks và khảo sát nhóm nhà tuyển dụng và ứng viên thuộc lĩnh vực CNTT. Theo đó, thông tin về mức lương của kỹ sư CNTT được thực hiện trên 1.083 nhân lực ngành này”.

Theo thống kê mức lương dựa trên chuyên môn, nhóm kỹ sư thuộc lĩnh vực công nghệ mới như Blockchain (công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hóa) và AI (trí tuệ nhân tạo) đang nhận mức lương cao nhất và cao hơn so với các nhóm chuyên môn khác.

Theo đó, nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD/tháng, nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.844 USD/tháng, đứng vị trí thứ 3 là Full Stack với mức lương 1.642 USD/tháng.

Xét theo vai trò công việc, tốp 3 các vị trí có mức lương cao nhất lần lượt là kiến trúc sư giải pháp với mức lương 1.753 USD/tháng, kỹ sư Agile/Scrum với mức lương 1.500 USD/tháng và quản lý dự án với mức lương 1.372 USD/tháng.

Cũng theo bà Phương Mai, khi khảo sát về mức lương đang được nhận và mức lương mong đợi theo cấp bậc… hầu hết người tham gia khảo sát đều cho rằng họ đang nhận được mức lương không đúng như mong đợi. Mức chênh lệch thấp nhất vào khoảng 300 USD/tháng và cao nhất vào khoảng 1.000 USD/tháng. 

“Đáng kể đến như nhóm kỹ sư cấp quản lý tại TP.HCM mong đợi mức lương 2.625 USD/tháng nhưng thực nhận là 1.550 USD/tháng, tức đang chênh lệch vào khoảng 1.075 USD. Nhóm kỹ sư Front-end tại Hà Nội mong đợi mức lương 1.385 USD/tháng nhưng đang nhận mức lương là 635 USD/tháng, tức là chưa bằng 1/2 so với mong đợi và chênh đến 750 USD”, bà Phương Mai cho biết thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm