Người có chuyên môn Blockchain nhận lương hơn 45 triệu đồng/tháng

0 Thanh Niên Online

Nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD/tháng, nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.844 USD/tháng.

Sinh viên ngành CNTT /// ĐÀO NGỌC THẠCH Sinh viên ngành CNTT - ĐÀO NGỌC THẠCH
Sinh viên ngành CNTT
ĐÀO NGỌC THẠCH

Đó là khảo sát của trang web tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks, thuộc tập đoàn Navigos Group, thực hiện được nêu rõ trong “Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) năm 2019”.


Bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành công ty Navigos Search, cho biết: “Báo cáo này được công bố dựa trên dữ liệu về các công việc thuộc ngành CNTT đăng tuyển trên trang web của VietnamWorks và khảo sát nhóm nhà tuyển dụng và ứng viên thuộc lĩnh vực CNTT. Theo đó, thông tin về mức lương của kỹ sư CNTT được thực hiện trên 1.083 nhân lực ngành này”.

Theo thống kê mức lương dựa trên chuyên môn, nhóm kỹ sư thuộc lĩnh vực công nghệ mới như Blockchain (công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hóa) và AI (trí tuệ nhân tạo) đang nhận mức lương cao nhất và cao hơn so với các nhóm chuyên môn khác.

Theo đó, nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD/tháng, nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.844 USD/tháng, đứng vị trí thứ 3 là Full Stack với mức lương 1.642 USD/tháng.

Xét theo vai trò công việc, tốp 3 các vị trí có mức lương cao nhất lần lượt là kiến trúc sư giải pháp với mức lương 1.753 USD/tháng, kỹ sư Agile/Scrum với mức lương 1.500 USD/tháng và quản lý dự án với mức lương 1.372 USD/tháng.

Cũng theo bà Phương Mai, khi khảo sát về mức lương đang được nhận và mức lương mong đợi theo cấp bậc… hầu hết người tham gia khảo sát đều cho rằng họ đang nhận được mức lương không đúng như mong đợi. Mức chênh lệch thấp nhất vào khoảng 300 USD/tháng và cao nhất vào khoảng 1.000 USD/tháng. 

“Đáng kể đến như nhóm kỹ sư cấp quản lý tại TP.HCM mong đợi mức lương 2.625 USD/tháng nhưng thực nhận là 1.550 USD/tháng, tức đang chênh lệch vào khoảng 1.075 USD. Nhóm kỹ sư Front-end tại Hà Nội mong đợi mức lương 1.385 USD/tháng nhưng đang nhận mức lương là 635 USD/tháng, tức là chưa bằng 1/2 so với mong đợi và chênh đến 750 USD”, bà Phương Mai cho biết thêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung tâm giáo dục và từ thiện nuôi dạy trẻ em nghèo được thầy Trần Văn Tư (ảnh nhỏ) gầy dựng hiện là nơi dạy học và nuôi ăn 265 học sinh ở làng nổi Chong Khneas  	 /// Ảnh: Đình Tuyển

Lão bán muối và lớp học ở Biển Hồ

Cửa sông Siem Reap, Tonle Sap hiện ra mênh mông như một đại dương ngầu đục phù sa. Cách bờ không xa là làng nổi Chong Khneas của người gốc Việt với những chiếc bè neo đậu co cụm, lênh đênh.
Một buổi họp lấy ý kiến góp ý cho Luật Giáo dục ĐH trước khi ban hành chính thức /// Hà Ánh

3 trường ĐH liên kết thành ĐH?

Chính phủ vừa đưa ra lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH.

Dù bất cứ lúc nào cha mẹ cũng nên đồng hành cùng con và đừng tạo cho con những hình tượng bác sĩ như "bà la sát" /// HOA NỮ

Giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc

Nhiều bậc phụ huynh đau đầu mỗi lần đưa con nhỏ đi khám bệnh, vì con quấy khóc, sợ hãi, không hợp tác với nhân viên y tế,…Vậy nguyên nhân từ đâu và làm cách nào để giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc?