Cô Diệu còn trẻ nhưng có chuyên môn vững, nhiều kinh nghiệm giảng dạy /// Ảnh: Hoàng Vân

Cô giáo trẻ có 'duyên' với nhiều giải thưởng

1
Với 'bộ sưu tập' hàng chục giải thưởng từ cấp huyện, tỉnh đến cấp quốc gia, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Diệu (32 tuổi, Trường tiểu học TT.Kế Sách 1, H.Kế Sách, Sóc Trăng) khiến nhiều người nể phục.
Giảng viên Lê Tấn Phúc /// P.T

Ăn tết kiểu... giảng viên

0

Cùng với sinh viên, giảng viên của nhiều trường cao đẳng, đại học cũng được nghỉ tết dài ngày. Ngoài thời gian ăn tết với gia đình, bạn bè, nhiều giảng viên còn tranh thủ soạn bài, chấm bài, hoàn thành đề tài... trong những ngày này. 

Số phó giáo sư, giáo sư tăng vọt trong năm 2017 để lại trong dư luận nhiều câu hỏi  /// Đồ họa: Võ Ba

Công nhận GS, PGS: Cuộc đua đầy may rủi

10
Nhiều chuyên gia nhìn nhận, 'cái dở nhất' của chuyện xét công nhận giáo sư, phó giáo sư ở VN là vàng thau lẫn lộn nên công chúng nhìn vào không biết 'đâu thật đâu dỏm', khiến việc xét công nhận tiêu chuẩn này trở thành một cuộc đua đầy may rủi.
Thầy Minh với cựu sinh viên trong một buổi họp mặt tại Sóc Trăng

Bộ sưu tập độc nhất vô nhị của thầy giáo 80 tuổi

1
Trong 36 năm giảng dạy, thầy Huỳnh Văn Minh (80 tuổi, nguyên giảng viên Trường ĐH Cần Thơ) đã âm thầm lập bộ sưu tập độc đáo với đầy đủ danh sách sinh viên các lớp thầy từng dạy, hình ảnh, lý lịch trích ngang… và điểm học môn Hán Nôm.
Thầy Kế (trái) và thầy Nhân bên sản phẩm của mình /// Ảnh: Hoàng Vân

Chấm bài trắc nghiệm bằng điện thoại và máy in

0
Sử dụng một phần mềm trên điện thoại di động kết hợp với máy in để chấm bài thi trắc nghiệm là sáng kiến của 2 thầy giáo Trần Xuân Kế và Dương Thành Nhân, Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng).
Thầy giáo làng rèn 'trạng nguyên'

Thầy giáo làng rèn 'trạng nguyên'

0
Nhiều học sinh (HS) đỗ giải cao trong các kỳ thi hóa học cấp huyện, cấp tỉnh của H.Đăk Pơ (Gia Lai) đều do công lớn của thầy giáo Nguyễn Đình Hành.
Thầy Đặng Hoài Ngọc đã 2 lần được Tổng liên đoàn Lao động VN tặng bằng Lao động sáng tạo  /// Ảnh: Anh Phương

Thầy giáo với sáng kiến làm lợi nhiều tỉ đồng

1
Tốt nghiệp đại học sư phạm toán nhưng thầy Đặng Hoài Ngọc (36 tuổi), giáo viên Trường dân tộc nội trú THCS H.An Biên (Kiên Giang), rất đam mê tin học. Vì vậy, thầy đã tự tìm tòi học hỏi để nâng cao kiến thức và cài đặt phần mềm quản lý trong ngành giáo dục.
Đàn vịt chạy tạo thành hình chữ S

Mê mẩn 'đàn vịt tạo hình chữ S' của thầy giáo miền Tây

4
Mê chụp ảnh, thầy Lê Nhật Vương Anh, giáo viên dạy toán tại Đồng Tháp đã ghi lại nhiều khoảnh khắc đời thường về sông nước miền Tây. Trong đó, bức ảnh đàn vịt bơi trên sông, vô tình tạo thành hình chữ S như bản đồ Việt Nam là khoảnh khắc thú vị.
Buổi gặp đầu khóa của lớp liên thông ngành giáo dục tiểu học vừa học vừa làm của Trường ĐH Vinh liên kết từ đối tác này sang đối tác khác /// N.H

Bát nháo liên kết đào tạo sư phạm

3
Chương trình liên thông ngành giáo dục tiểu học của Trường ĐH Vinh với đối tác tại TP.HCM đang có nhiều vấn đề khiến học viên hoang mang.
Giấc mơ làm cô giáo vẫn xa vời với Nguyễn Thị Thu /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Ngày 20.11 buồn của thạc sĩ sư phạm đi bán cá

9
Hôm nay, 20.11, cũng như Ngày Nhà giáo Việt Nam của nhiều năm trước, Nguyễn Thị Thu, 26 tuổi, thạc sĩ sư phạm văn, đang sống ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhận được nhiều lời chúc mừng của bạn bè.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Những người thầy trong trái tim tôi: Thư gửi thầy cô

0
Kính gửi thầy Huê, cô Nhàn, cùng tất cả các thầy cô Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), mái trường mà em đã may mắn được học tập và các thầy cô dạy dỗ những năm phổ thông.