Nhầm nhân vật lịch sử trong sách tham khảo tiểu học

2
Ngày 30.3, UBND TP.Hà Nội cho biết vừa nhận được công văn của Cục Xuất bản (Bộ Thông tin - Truyền thông) về xử lý vi phạm của NXB Hà Nội.

Qua kiểm tra xuất bản ấn phẩm Luyện từ và câu lớp 3 (sách tham khảo học thêm cho trẻ em Việt Nam bậc tiểu học) do NXB Hà Nội liên kết với Công ty CP đầu tư và phát triển giáo dục Hà Nội xuất bản, Cục Xuất bản kết luận tại trang 5 có sự nhầm lẫn giữa 2 nhân vật Lý Thường Kiệt và Ngô Quyền trong cuộc chiến chống quân Nam Hán.

Điều này thể hiện sự thiếu nghiêm túc trong quá trình biên tập, đọc duyệt nội dung xuất bản phẩm của NXB. UBND TP yêu cầu NXB Hà Nội nghiêm túc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giám đốc, tổng biên tập, biên tập viên trong việc chấp hành pháp luật về xuất bản, nhất là quy trình thực hiện liên kết xuất bản, báo cáo UBND TP, Bộ Thông tin - Truyền thông trước ngày 5.4. 

V.C

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Hòa

Nguyễn Thanh Hòa

Kiến thức lịch sử của các Bác nhà ta vốn dư thừa, nhưng khi biên soạn sách lại có sự nhầm lẫn? tôi nghĩ, do các Bác nhà ta nhiều việc quá nên không có thời gian " đọc kỹ nội dung trước khi xuất bản ..." Vì vậy tôi xin có ý kiến là nên giảm áp lực công việc của các Bác nhà ta một chút ...! một chút thôi...
Nguyễn Văn Trinh, Dung Quất - Q.Ngãi

Nguyễn Văn Trinh, Dung Quất - Q.Ngãi

Lâu nay đọc sách, báo hay các ấn phẩm tuyên truyền tôi thấy thỉnh thoảng gặp những kiểu sai như thế (về lịch sử và địa lí). Đề nghị những nhà chuyên môn như: nhà văn, nhà báo, nhà xuất bản ... cẩn trọng hơn trong thông tin của mình đến với công chúng, nhất là tuổi học sinh-sinh viên !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm