Nhiều học bổng cho sinh viên Trường ĐH Việt Đức

0
Theo báo cáo của Trường ĐH Việt Đức - VGU ngày 22.6.2017, hơn 40% sinh viên VGU nhận học bổng từ các nguồn khác nhau trong quá trình học tại trường.
Sinh viên VGU Sinh viên VGU
Sinh viên VGU
Trong đó, 100% học bổng cho sinh viên thuộc diện tuyển thẳng sẽ được trao cho các sinh viên đoạt giải các kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông toàn quốc môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, tiếng Anh hoặc văn học và các cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; hoặc cuộc thi Olympic châu Á - Thái Bình Dương.
Học bổng khuyến khích học tập: Dựa trên kết quả kỳ thi tuyển sinh tháng 5, hoặc xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017, hoặc dựa trên kết quả học tập hàng năm tại VGU;
Học bổng doanh nghiệp: Do các đối tác như Tập đoàn Bosch, Adidas, Công ty CPĐT Thái Bình, Pepperl+Fuchs,…
Học bổng Ngân hàng Thế giới: Học bổng cho sinh viên nữ, học bổng vượt khó;
Học bổng từ Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD): Cơ hội để học tập tại Đức từ 6 đến 12 tháng (với tất cả các ngành), hoặc được hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho 1 năm tại VGU (dành riêng cho ngành Tài chính và Kế toán);
Học bổng từ Tổ chức hỗ trợ ĐH thế giới và Hiệp hội hữu nghị Trường ĐH Việt Đức (WUS): hỗ trợ tài chính cho những sinh viên có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Học bổng do Bộ Kinh tế, Năng lượng, Giao thông và Phát triển khu vực bang Hessen (HMWEVL) tài trợ.
Sinh viên VGU trong giờ học thực hành
Sinh viên VGU trong giờ học thực hành
Theo đó, sinh viên của 6 ngành học bậc cử nhân tại VGU đều là đối tượng của tất cả hoặc phần lớn các loại học bổng trên. Các ngành học bao gồm:
Kỹ thuật cơ khí (Mechanical Engineering): hợp tác cùng ĐH Ruhr-Bochum và ĐH Otto-von-Guericke Magdeburg, là chương trình đào tạo chuẩn mực từ Đức, quốc gia hàng đầu về công nghệ chế tạo và thiết kế kỹ thuật. Đây là ngành nghề để ứng dụng các công trình nghiên cứu vào trong thực tiễn, dựa trên những ứng dụng trong khoa học tự nhiên và toán học. Tại VGU, sinh viên có thể lựa chọn những chuyên ngành khác nhau Thiết kế kỹ thuật và Tự động hóa; Năng lượng và Kỹ thuật quy trình.
Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin (Electrical Engineering and Information Technology): hợp tác cùng ĐH khoa học ứng dụng Frankfurt am Main. Đây là một ngành học bao quát và đa dạng, nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững chắc của ngành điện, điện tử viễn thông và công nghệ thông tin theo cả chiều sâu lẫn chiều rộng, dựa trên các nguyên lý về năng lượng và xử lý thông tin. Mở ra nhiều cơ hội làm việc tại các công ty ứng dụng công nghệ cao như Siemens, Bosch, Mercedes-Benz, BMW,…
Khoa học máy tính (Computer Science): hợp tác cùng ĐH khoa học ứng dụng Frankfurt am Main. Chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt từ những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Intel, Microsoft, Google… Đây là ngành học dựa trên các nguyên lý toán học nói lên xu thế mới toàn cầu về công nghệ thông tin và khoa học dữ liệu. Nội dung chương trình học không chỉ giới hạn trong lĩnh vực lập trình mà còn bao gồm việc nghiên cứu ứng dụng hệ thống mạng vật lý và cấu trúc máy tính, cơ sở dữ liệu lớn, an toàn thông tin…
Hai ngành Tài chính - Kế toán và Quản trị kinh doanh (Finance and Accounting, Business Administration): hợp tác cùng ĐH Goethe Frankfurt am Main. Đối với chương trình tại VGU, ngành học sẽ tập trung vào khả năng ứng dụng lý thuyết đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của thương mại điện tử trước sự phát triển rộng rãi của công nghệ thông tin và những ứng dụng của nó đối với sự phát triển bền vững trong quản lý, quản trị nguồn nhân lực, lập kế hoạch chiến lược, tư vấn và marketing,…
Sinh viên VGU nhận học bổng trong Lễ khai giảng và Tổng kết năm học 2016
Sinh viên VGU nhận học bổng trong Lễ khai giảng và Tổng kết năm học 2016
Các chương trình đào tạo được thiết kế phát triển khả năng tư duy logic, sử dụng tiếng Anh thành thạo, phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp hiện nay. Theo báo cáo Trường ĐH Việt Đức, 90% sinh viên VGU tốt nghiệp có việc làm hoặc học tiếp lên bậc cao hơn, có khả năng thích nghi cao trong mọi môi trường. Đây là kết quả của quá trình xây dựng các chương trình học bám sát nhu cầu nguồn nhân lực và ngành nghề tại thị trường Việt Nam, định hướng phát triển lâu dài mà VGU đã - đang nỗ lực duy trì và phát triển.
VGU trân trọng kính mời Quý Phụ huynh và các Bạn học sinh đến tham dự “Ngày hội Trường ĐH Việt Đức - VGU Open Day”. Các bạn sẽ được trải nghiệm một ngày tại trường với các hoạt động liên quan đến học thuật và cuộc sống sinh viên, đặc biệt là thông tin học bổng.
Thời gian: 1.7.2017 từ 9g00 đến 15g00
Địa điểm: Trường ĐH Việt Đức - đường Lê Lai, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Đăng ký tham dự và đăng ký xe đưa đón từ TP.HCM tại: https://goo.gl/forms/9PyLr2UMrPtKrWSz2
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại 0988545254 hoặc xem website www.vgu.edu.vn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với học sinh Trường dân tộc nội trú THCS Văn Yên (Yên Bái)  ///  Ảnh: Bá Hải>

Đối thoại các vấn đề 'nóng' của giáo dục

Những vấn đề 'nóng' trong ngành giáo dục - đào tạo thời gian gần đây như điều chỉnh thi trung học phổ thông quốc gia, đổi mới chương trình, vi phạm đạo đức nhà giáo, áp lực với giáo viên... được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải đáp trực tiếp tại Yên Bái vào hôm qua.
Phiên tòa giả định về tác phẩm Chí Phèo của học sinh Trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM 
 /// Ảnh: Nhân Trung>

Kéo môn văn đến gần với cuộc sống

Ở nhiều trường phổ thông, việc dạy và học văn cũng có những thay đổi so với trước đây nhằm giúp học sinh yêu thích và nhận thấy sự hữu ích của môn học.