Nhiều học bổng tại Liên bang Nga

0
Bộ GD-ĐT thông báo tuyển 175 ứng viên cho chương trình học bổng đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên khoa y, thực tập sinh cao cấp tại Liên bang Nga năm 2013.

Đối tượng dự tuyển là cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước (theo biên chế hoặc hợp đồng dài hạn), có đủ tiêu chuẩn về tuổi tác, sức khỏe, trình độ học vấn, kinh nghiệm nghiên cứu tùy theo chương trình học. Thời hạn nhận hồ sơ trước ngày 25.5 (trường hợp ứng viên là sinh viên tốt nghiệp ĐH và thạc sĩ tại Liên bang Nga năm 2013 dự tuyển học chuyển tiếp sinh thạc sĩ, tiến sĩ được nộp hồ sơ đến ngày 10.7).

Bộ cũng thông báo tuyển 160 ứng viên cho học bổng đào tạo trình độ ĐH tại Liên bang Nga (trong đó có 15 chỉ tiêu đào tạo các chuyên ngành y dược, 25 dành cho Trường ĐH Công nghệ Việt - Nga, 70 chỉ tiêu đào tạo về lĩnh vực năng lượng nguyên tử). Ứng viên là sinh viên năm thứ nhất các học viện, trường ĐH (hệ chính quy tập trung) được các trường giới thiệu dự tuyển (không hạn chế số lượng sinh viên dự tuyển ngành năng lượng nguyên tử; các ngành học khác tối đa mỗi trường chỉ đề cử 2 sinh viên).

Các sinh viên này phải có điểm trung bình 3 năm THPT đạt từ 7 trở lên; kết quả học tập ở trường ĐH đến hết học kỳ 1 năm học 2012 - 2013 đạt từ 7 trở lên. Riêng ứng viên dự tuyển ngành năng lượng nguyên tử còn phải có kết quả thi ĐH khối A hoặc A1 từ 18 điểm trở lên và điểm trung bình các môn toán, lý, hóa 3 năm THPT đạt từ 7,5 trở lên. Trường hợp học sinh tốt nghiệp THPT và thi ĐH khối A, A1 năm 2013 có nguyện vọng đi học về lĩnh vực năng lượng nguyên tử vẫn được nộp hồ sơ dự tuyển, sau khi có kết quả thi ĐH sẽ bổ sung để xét duyệt sau. Thời gian nộp hồ sơ trước ngày 25.5 (riêng ứng viên là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2013 được nộp hồ sơ đến ngày 10.6 và sau đó bổ sung kết quả thi ĐH trước ngày 10.8).

Ngoài ra, Bộ còn thông báo 30 học bổng đi học chuyển tiếp ngành tiếng Nga và văn học tại Viện tiếng Nga mang tên A.X. Puskin dành cho sinh viên năm thứ hai ngành ngôn ngữ Nga của các học viện, trường ĐH. Thời gian học 10 tháng, kể từ tháng 9.2013 đến hết tháng 6.2014. Thời gian nộp hồ sơ trước ngày 25.5.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được cấp học bổng bao gồm học phí, bố trí chỗ ở trong ký túc xá, vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, thị thực, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hằng tháng theo chế độ hiện hành. Nộp hồ sơ tại Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài (21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hà Ánh

>> Tặng học bổng cho học sinh
>> Trao học bổng ngoại ngữ
>> Cơ hội học bổng Mỹ cho học sinh ngoại thành
>> Học sinh giỏi toán được nhận học bổng lớn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.