Nhiều người lao động phải gửi con ở cơ sở giáo dục kém chất lượng

0 Thanh Niên
Cả nước hiện có khoảng 260 KCN-KCX với 2,8 triệu lao động, trong đó gần 70% là lao động nữ, với 97,9% trong độ tuổi sinh sản (18 - 40 tuổi). Tuy nhiên, chỉ có 112 trường trong KCN-KCX. Đa phần người lao động đều gửi trẻ ở các nhóm trẻ tư thục, độc lập, nhiều nhóm trẻ còn chưa được cấp phép.
Cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12 (TP.HCM) - nơi từng xảy ra vụ bạo hành trẻ gây rúng động dư luận /// ẢNH: TN Cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12 (TP.HCM) - nơi từng xảy ra vụ bạo hành trẻ gây rúng động dư luận - ẢNH: TN
Cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12 (TP.HCM) - nơi từng xảy ra vụ bạo hành trẻ gây rúng động dư luận
ẢNH: TN
Sáng 28.11, tại TP.HCM, Văn phòng Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức Hội thảo quốc gia Chính sách phát triển GD mầm non ở khu vực có khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX) và góp ý dự thảo nghị định chính sách phát triển GD mầm non.
Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ GD Mầm non - Bộ GD-ĐT, cho biết GD mầm non ở các khu vực có KCN-KCX đã có nhiều phát triển về quy mô và chất lượng chăm sóc trẻ. Nhiều địa phương đã có những giải pháp thiết thực giải quyết vấn đề trường lớp. Tuy nhiên, so với sự phát triển dân số cơ học quá lớn nên sự phát triển này chưa đáp ứng được nhu cầu gửi trẻ.
Cả nước hiện có khoảng 260 KCN-KCX với 2,8 triệu lao động, trong đó gần 70% là lao động nữ, với 97,9% trong độ tuổi sinh sản (18 - 40 tuổi). Tuy nhiên, chỉ có 112 trường trong KCN-KCX. Đa phần người lao động đều gửi trẻ ở các nhóm trẻ tư thục, độc lập, nhiều nhóm trẻ còn chưa được cấp phép. Trong khi đó, trường công lập hầu như chỉ nhận trẻ từ 18 tháng tuổi, rất ít trường giữ trẻ ngoài giờ…
Vì vậy, các đại biểu tham dự cho rằng việc xây dựng nhà trẻ, trường mầm non cho con công nhân tại các KCN-KCX là nhu cầu bức thiết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái ôm chặt đầy xúc động của bà Obama với cô gái Việt Nam /// Fanpage Trường THPT Cần Giuộc

Cô gái áo dài hồng ôm phu nhân Obama là ai?

'Khi bà bước vào phòng với nụ cười rất thân thiện và ôm tôi thật chặt, tôi muốn bật khóc như lâu ngày gặp lại người thân…', cô gái trong tà áo dài hồng ôm phu nhân Obama kể lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng