Nhiều sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp

1 Thanh Niên Online

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa công bố danh sách hơn 1.000 sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp đợt tháng 3 năm nay.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM /// ĐHNL Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - ĐHNL
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM
ĐHNL

Ngày 13.3, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM công bố kết quả xét tốt nghiệp đợt 1 năm nay. Danh sách này có trên 1.000 sinh viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp.

Trong số này có 871 sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp đúng tiến độ theo chương trình đào tạo 4 năm. Tuy nhiên quy chế đào tạo cho phép sinh viên có thời gian học tập tối đa 8 năm (riêng thú y 10 năm) nên các sinh viên này vẫn còn thời gian để hoàn thành các chuẩn đầu ra.

Đặc biệt trong danh sách này là 316 sinh viên đang theo học năm thứ 8. Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, nếu hết tháng 9 năm nay, các sinh viên này không đạt đủ chuẩn đầu ra theo quy định sẽ chính thức bị buộc thôi học.

Cũng theo tiến sĩ Trần Đình Lý, mỗi năm trường tổ chức thi chuẩn đầu ra tiếng Anh 6 lần, tin học mỗi tháng và xét tốt nghiệp 4 đợt để tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành chương trình được ra trường sớm.

“Trường công bố danh sách này nhằm khuyến cáo sinh viên lưu ý để hoàn thành chương trình đúng thời gian quy định chứ chưa phải là thông báo chính thức về cảnh báo hay xử lý học vụ”, tiến sĩ Lý cho hay.

Tình trạng sinh viên bị cảnh báo học vụ, buộc thôi học đã từng xảy ra ở nhiều trường ĐH.

Trước đó, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã công bố kết quả xét và xử lý học vụ học kỳ 2 năm học 2016-2017. Trong số 2.135 sinh viên bị cảnh báo học vụ, có 257 sinh viên bị buộc thôi học. Những sinh viên bị cảnh báo học vụ đều có điểm trung bình tích lũy dưới 2,5 điểm. 257 sinh viên buộc thôi học bị 3 lần cảnh báo học vụ trở lên hoặc hai lần bị cảnh báo học vụ liên tiếp.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Li Ti

Li Ti

Nhận đầu vào thấp quá để cho đủ lượng sinh viên nên kết quả là vậy. Tôi tin chắc không chỉ ĐH Nông Lâm đâu. Bây giờ việc đào tạo ở trường ĐH cũng là kinh doanh mà. Thiếu sinh viên làm sao trường hoạt động được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều bậc cha mẹ cho biết dạy con trong gia đình có 3 thế hệ rất khó /// Shutterstock

Dạy con trong gia đình 3 thế hệ thật đau đầu!

'Tôi vừa yêu cầu con ngồi vào bàn học thì bà nội bảo bắt con học làm gì nhiều để mắt bị cận. Có lần bị ông nội đánh, tôi rất bất bình nhưng không làm thế nào để góp ý được'.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng