Nhiều sinh viên y khoa Cà Mau chỉ nhận vỏ bằng tốt nghiệp

0 Thanh Niên Online
Bị cán bộ sở y tế chiếm dụng tiền học phí, nhiều sinh viên ngành y dạng cử tuyển của Cà Mau chỉ nhận được vỏ bằng tốt nghiệp.
Trường ĐH Y dược Cần Thơ /// CTV Trường ĐH Y dược Cần Thơ - CTV
Trường ĐH Y dược Cần Thơ
CTV

Ngày 26.7, bà Nguyễn Minh Phương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Cần Thơ, cho biết nhà trường chỉ đồng ý công nhận tốt nghiệp cho 75 sinh viên (diện đào tạo theo địa chỉ sử dụng và từ ngân sách) của Cà Mau còn nợ tiền học phí, song họ không được nhận bằng tốt nghiệp chính thức.

“Các sinh viên cũng được lên lễ đài làm lễ tốt nghiệp nhưng chỉ nhận vỏ bằng", bà Phương thông tin thêm

Trước đó, tỉnh Cà Mau hứa trả hết tiền nợ học phí trong niên học 2018 - 2019. Trong khi đó, các sinh viên tỏ ra bức xúc vì không nhận được bằng sau khi hoàn thành khóa học, dù tiền học phí họ đã đóng đầy đủ nhưng bị cán bộ của Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng.


Năm 2011, Cà Mau được Trường ĐH Y dược Cần Thơ đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên, nhằm giải quyết khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế. Số sinh viên này cam kết sau khi ra trường sẽ về phục vụ địa phương ít nhất 5 năm.

Trong quá trình đào tạo, thủ quỹ và kế toán Sở Y tế Cà Mau có nhiệm vụ thu hộ tiền học phí của sinh viên để nộp về Trường ĐH Y dược Cần Thơ. Nhưng theo Trường ĐH Y dược Cần Thơ thống kê năm học 2014 - 2015, Cà Mau có 201 sinh viên chưa đóng học phí; năm học 2015 - 2016 có 199 sinh viên…

Theo kết luận điều tra ban đầu của Công an tỉnh Cà Mau thì kế toán và thủ quỹ của  Sở Y tế tỉnh này chiếm dụng tiền học phí của các sinh viên hơn 9 tỉ đồng, riêng 75 sinh viên là trên 3 tỉ đồng.

Hiện tại kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế cũng bị kỷ luật cảnh cáo đảng và chính quyền vì để xảy ra sai phạm này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.