Nhiều sinh viên y khoa Cà Mau chỉ nhận vỏ bằng tốt nghiệp

0 Thanh Niên Online
Bị cán bộ sở y tế chiếm dụng tiền học phí, nhiều sinh viên ngành y dạng cử tuyển của Cà Mau chỉ nhận được vỏ bằng tốt nghiệp.
Trường ĐH Y dược Cần Thơ /// CTV Trường ĐH Y dược Cần Thơ - CTV
Trường ĐH Y dược Cần Thơ
CTV

Ngày 26.7, bà Nguyễn Minh Phương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Cần Thơ, cho biết nhà trường chỉ đồng ý công nhận tốt nghiệp cho 75 sinh viên (diện đào tạo theo địa chỉ sử dụng và từ ngân sách) của Cà Mau còn nợ tiền học phí, song họ không được nhận bằng tốt nghiệp chính thức.

“Các sinh viên cũng được lên lễ đài làm lễ tốt nghiệp nhưng chỉ nhận vỏ bằng", bà Phương thông tin thêm

Trước đó, tỉnh Cà Mau hứa trả hết tiền nợ học phí trong niên học 2018 - 2019. Trong khi đó, các sinh viên tỏ ra bức xúc vì không nhận được bằng sau khi hoàn thành khóa học, dù tiền học phí họ đã đóng đầy đủ nhưng bị cán bộ của Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng.


Năm 2011, Cà Mau được Trường ĐH Y dược Cần Thơ đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên, nhằm giải quyết khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế. Số sinh viên này cam kết sau khi ra trường sẽ về phục vụ địa phương ít nhất 5 năm.

Trong quá trình đào tạo, thủ quỹ và kế toán Sở Y tế Cà Mau có nhiệm vụ thu hộ tiền học phí của sinh viên để nộp về Trường ĐH Y dược Cần Thơ. Nhưng theo Trường ĐH Y dược Cần Thơ thống kê năm học 2014 - 2015, Cà Mau có 201 sinh viên chưa đóng học phí; năm học 2015 - 2016 có 199 sinh viên…

Theo kết luận điều tra ban đầu của Công an tỉnh Cà Mau thì kế toán và thủ quỹ của  Sở Y tế tỉnh này chiếm dụng tiền học phí của các sinh viên hơn 9 tỉ đồng, riêng 75 sinh viên là trên 3 tỉ đồng.

Hiện tại kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế cũng bị kỷ luật cảnh cáo đảng và chính quyền vì để xảy ra sai phạm này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tiểu học ở bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) /// Trác Rin>

Bùng nổ bán trú ngoài nhà trường

Từ TP.HCM đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, số lượng học sinh tăng mạnh khiến nhiều trường tiểu học không thể đáp ứng được nhu cầu học bán trú. Vì vậy, các cơ sở bán trú ngoài nhà trường (bán trú vệ tinh) bùng nổ khắp nơi.
 /// Độc Lập>

Thêm chương trình lớp 10, đề thi môn văn nên thế nào?

Theo lộ trình, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thêm nội dung chương trình lớp 10. Cùng với chủ trương của Bộ GD-ĐT thay đổi mục đích kỳ thi từ '2 trong 1' hướng đến chú trọng để xét tốt nghiệp và đang chuẩn bị công bố đề thi minh họa, chúng tôi đề xuất đề thi môn văn nên có những giới hạn và điều chỉnh sau đây.