Nhiều trường sư phạm không giảm chỉ tiêu

1
Trước thông tin cùng với khối ngành kinh tế, năm nay chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường sư phạm cũng sẽ giảm, lãnh đạo nhiều trường sư phạm khẳng định không có sự điều chỉnh lớn.

Thạc sĩ Tạ Quang Lâm, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết năm nay trường vẫn sẽ giữ nguyên chỉ tiêu như năm ngoái là 2.300 chỉ tiêu. Theo thạc sĩ Hoàng Hữu Lượng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn, có thể trường giảm chỉ tiêu khối ngành kinh tế, còn ngành sư phạm sẽ nhờ Sở GD-ĐT TP.HCM can thiệp để không giảm vì TP.HCM đang thiếu giáo viên.

Theo tiến sĩ Nguyễn Tấn Vui, Hiệu trưởng Trường ĐH Tây nguyên, nếu có cắt giảm khối ngành sư phạm, chỉ giảm một chút nhưng vẫn đảm bảo mức bình quân 60 - 80 sinh viên/lớp. 

Đăng Nguyên

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bảo Ân

Bảo Ân

Tại Tp. Hồ Chí Minh có hai trường đào tạo đại học sư phạm. Tuy nhiên Tp Hồ Chí Minh chỉ thiếu giáo viên ở bậc mẫu giáo và tiểu học, còn giáo viên ở bậc THPT năm nào cung cũng nhiều hơn cầu. Nếu có giảm thì nên giảm đào tạo giáo viên ở bậc THPT, đặc biệt là các trường có nguồn nhân lực giảng viên chưa cao.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.