Những ĐH tốt nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố Bảng xếp hạng đại học (ĐH) khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2019, cho thấy ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc đứng đầu danh sách này.

ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc /// Tsinghua.edu.cn ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc - Tsinghua.edu.cn
ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc
Tsinghua.edu.cn
Những ĐH trong tốp 10 đứng sau ĐH Thanh Hoa lần lượt gồm có ĐH Quốc gia Singapore (chiếm vị trí số 2), ĐH Melbourne (3), ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (4), ĐH Hồng Kông (5), ĐH Bắc Kinh (6), ĐH Công nghệ Nanyang (7), ĐH Quốc gia Úc (8), ĐH Trung văn Hồng Kông (9), và ĐH Tokyo (10).
Ngoài Singapore, những quốc gia Đông Nam Á khác có trường lọt vào bảng xếp hạng gồm có Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan. Việt Nam không có trường lọt vào bảng xếp hạng này.
Có hơn 300 ĐH thuộc 13 quốc gia và vùng lãnh thổ lọt vào Bảng xếp hạng ĐH châu Á-Thái Bình Dương năm 2019. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia có nhiều trường lọt vào bảng xếp hạng nhất, với 103 trường, kế đến là Trung Quốc (72) và Úc (35).
Bảng xếp hạng nói trên có các tiêu chí bình chọn giống 13 tiêu chí của bảng xếp hạng ĐH thế giới do Times Higher Education công bố. Theo đó, 13 tiêu chí được chia thành 4 lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, tầm ảnh hưởng nghiên cứu, triển vọng quốc tế và chuyển giao kiến thức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên không phải người dạy mà là một nhà giáo dục /// Đào Ngọc Thạch

Khi giáo viên là… một chiếc compa!

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với cách vi von này, bởi vì từ trước đến nay người ta thường gọi người thầy là “nghệ sĩ bục giảng”, “kỹ sư tâm hồn”, là “người đưa đò”…, chứ chưa nghe ai ví giáo viên như một vật dụng học toán là chiếc compa cả.