Những điều ít biết về chuyện giáo dục con trai ông Trump

0 Thanh Niên Online

Trong suốt chiến dịch vận động tranh cử của cha - ông Donald Trump, Barron đã trở thành một trong những tâm điểm của truyền thông. Danh tiếng và sự giàu có của ông Donald Trump mang lại cho cậu sự đầy đủ nhưng cũng theo đó là không ít phiền phức.

Những điều ít biết về chuyện giáo dục con trai ông Trump - ảnh 1

Barron Trump và bố mẹ tại căn hộ ở tòa nhà Trump Tower, thành phố New York, Mỹ vào năm 2010 -  Ảnh chụp màn hình trang tin chron.com

Cậu bé Barron Trump, 10 tuổi, là người con thứ năm và cũng là con út của tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Cậu cũng là người con duy nhất của ông Trump với người vợ thứ ba là bà Melania Trump.
Không cần người giữ trẻ
Ngay từ nhỏ, Barron đã được bố mẹ nuôi dạy trong tòa nhà Trump Tower ở thành phố New York, Mỹ. Ông bố tỉ phú dành cho cậu cả một tầng của cao ốc với đầy đủ tiện nghi để ở, theo tờ AM NewYork.
Barron được mẹ Melania chăm sóc rất kỹ. Công việc chính của phu nhân tỉ phú Trump khi đó chỉ duy nhất là chăm con. Hầu hết các buổi ăn sáng, trưa và tối của Barron đều do chính tay mẹ nấu.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10.2015, ông Trump cho biết gia đình hoàn toàn không thuê người giữ trẻ để chăm sóc con mình như nhiều gia đình giàu có khác. “Nếu bạn thuê người ngoài giữ con mình thì bạn sẽ không thể hiểu được thằng bé”, bà Melania chia sẻ.
Môn học cậu bé yếu thích là toán và khoa học. Cậu cùng làm bài tập về nhà với mẹ. Barron biết 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Slovenian (vốn là tiếng mẹ đẻ của bà Melania) và tiếng Pháp.
Mặc dù là con trai tỉ phú nhưng tuổi thơ của Barron vẫn bình thường như bao đứa trẻ khác. Thế giới của cậu không chỉ là tầng cao ốc sang trọng ở Trump Tower mà còn là rất nhiều cuộc chơi tụ họp với bạn bè cùng trang lứa.
Hiện tại, Barron đang học tại trường tư thục Columbia Grammar & Preparatory School ở thành phố New York. Sau khi đắc cử, ông Trump quyết định vẫn để cậu con trai nhỏ hoàn thành hết năm học này ở New York thay vì chuyển ngay đến sống cùng cha ở Nhà Trắng tại thủ đô Washington.

Các chuyên gia giáo dục dự đoán nếu Barron chuyến đến Washington thì nhiều khả năng cậu sẽ học ở Sidwell Friends School. Đây là ngôi trường danh tiếng từng dạy Chelsea Clinton, con gái của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và hai ái nữ của đương kim Tổng thống Barack Obama.
Gây phiền phức ở trường học vì danh tiếng của cha
Sau khi ông Trump đắc cử, một số xáo trộn đã xuất hiện ở trường Columbia Grammar & Preparatory School, nơi Barron đang học. Ngôi trường bắt đầu được theo dõi an ninh sát sao.
Tình trạng này đã khiến không ít phu huynh có con học chung với Barron khó chịu. Hầu hết họ lo lắng việc này sẽ ảnh hưởng đến an toàn cũng như cản trở quá trình học tập của bọn trẻ. Hoạt động giao thông trước trường còn thường xuyên bị gián đoạn và những bất tiện này lại liên quan đến Barron.

Những thay đổi mới khiến hiệu trưởng Richard Soghoian phải cam kết với phụ huynh sẽ triển khai nhiều biện pháp bổ sung để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh, theo báo Morning News USA (Mỹ).
Trong khi đó, tờ New York Post cho biết Barron sẽ được đưa đến trường bằng một chiếc xe hơi bọc thép, có khả năng chống đạn và được bảo vệ với nhiều mật vụ. Các mật vụ sẽ đến trường trước khi Barron đi học. Mọi hoạt động an ninh như rà soát bom mìn, súng ống sẽ diễn ra mỗi ngày.
Chính quyền New York cho biết chi phí để bảo vệ gia đình ông Trump tốn của thành phố trung bình 1 triệu USD/ngày. Thêm nữa, trường Barron đang học lại nằm ở khu Upper West Side thuộc thành phố New York. Phần lớn cử tri nơi này ủng hộ bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc tranh cử vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm